Vôi răng nguyên nhân chính gây ra hôi miệng

0
212

Vôi răng được hình thành do sự tích tụ lâu ngày của thức ăn còn sót lại trong những “góc khuất” của hàm răng như: trong các kẽ răng, ở những răng trong cùng rất khó vệ sinh. Thông thường, sau khoảng 15 phút sau khi ăn sẽ xuất hiện những màng mỏng bám trên răng, nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì vi khuẩn từ những màng này hình thành ngày càng nhiều hơn tạo mảng bám.

Nhưng nếu để lâu mảng bám bị vôi hoá bởi hợp chất muối vô cơ có trong nước bọt và cặn mềm ( gồm những thức ăn còn sót lại trong các kẽ răng, các chất khoáng trong môi trường miệng), xác tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh… trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép nướu. Đó chính là vôi răng.
Xem thêm
Ngoài ra, chế độ ăn uống nhiều mỡ động vật, đồ ăn chứa nhiều đường, nước ngọt, thuốc lá …cũng rất dễ gây hôi miệng cho chủ nhân. Bởi những loại này rất dễ tạo vôi răng trong miệng.Cách điều trị hôi miệng ?

Bạn Thắng thân mến, theo như bạn nói chúng tôi nhận thấy nguyên nhân gây bệnh của miệng khả năng rất cao do những mảng bám tồn tại trên răng. Ngoài ra vẫn còn một số nguyên nhân khác, bạn cần đến trực tiếp trung tâm để bác sĩ thăm khám kỹ hơn.

Vôi răng nguyên nhân chính gây ra hôi miệng

Khi mảng bám chỉ mới hình thành, vẫn còn mềm, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách chải răng đúng cách, 2 lần / 1 ngày vào buối sáng và tối trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng hỗ trợ loại bỏ hiệu quả thức ăn còn sót lại trong các khe răng. Sau bữa ăn bạn nên uống nước, súc miệng sạch sẽ.

Khi mảng bám tồn tại lâu trong môi trường miệng thành vôi răng thì bạn không thể tự mình lấy đi những hỗn hợp cứng này trên răng. Bởi lúc này chúng có tính chất cứng, bám chặt vào thân răng, trên nướu, thậm chí là phia dưới nướu…nếu bạn vẫn cố tình nạy chúng ra thì rất dễ bị chảy máu, nhiệm trùng và gây tổn thương cho răng và nướu. Chỉ có các nha sỹ với dụng cụ lấy cao răng chuyên dụng mới giúp bạn thực hiện tốt việc này.

Vôi răng nguyên nhân chính gây ra hôi miệng ?

Như đã nói ở trên, vôi răng chính là một trong những nguyên nhân gây sâu răng, viêm nướu, nha chu khiến hơi thở có mùi. Lấy vôi răng là điều rất cần thiết.

Áp xe chân răng là như thế nào

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN