Vỡ răng cửa nên khắc phục như thế nào?

0
216
Chào bác sĩ! Hôm trước trong lúc ăn, răng cửa của tôi bị vỡ một mảng hơi lớn, trông rất xấu. Không biết nên làm thế nào để chữa vỡ răng cửa ạ? Tôi rất lo, vì công việc của tôi là làm nhân viên kinh doanh, thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng nên nếu không chữa sớm thì sẽ rất khó khăn cho công việc ạ. Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thanh Thảo – Đồng Tháp).

Chào bạn Thanh Thảo! Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình. Với vấn đề vỡ răng cửa nên phục hình như thế nào của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Vỡ răng cửa nên khắc phục như thế nào?

Vỡ răng cửa có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây nên, có thể do chấn thương hoặc do yếu tố nội tạng của răng. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào thì chứng tỏ răng bạn cũng đang bị suy yếu và cần phải khắc phục kịp thời. Vỡ răng cửa không chỉ làm suy giảm chức năng ăn nhai của răng, mà còn khiến yếu tố thẩm mỹ cũng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến người bệnh thiếu tự tin hơn trong giao tiếp với xung quanh.

Vỡ răng cửa

Tình trạng vỡ răng cửa nên được khắc phục sớm bởi có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ lẫn sức khỏe của người bệnh.

<>độ bền của răng sứ titan

Vỡ răng cửa nên khắc phục như thế nào? Hiện nay, có 2 phương pháp được sử dụng phổ biến cho tình trạng này, đó là trám răng và làm răng sứ. Tùy theo sự lựa chọn, nhu cầu của bản thân, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp này.

images-1 Trám răng thẩm mỹ

Trám răng bằng cách sử dụng vật liệu nha khoa để trám lại chỗ răng bị vỡ của răng. Kỹ thuật thực hiện phương pháp này khá đơn giản, dễ thực hiện, chỉ trong vòng 15 – 20 phút tiến hành, răng bạn sẽ hoàn toàn được phục hình như ban đầu.

Tuy nhiên, trám răng thẩm mỹ vẫn mang những hạn chế nhất định, bởi vật liệu trám sau một thời gian sẽ có xu hướng biến tính và bong tróc khỏi bề mặt trám, do đó hàn trám răng cho tình trạng vỡ răng cửa chỉ có thể duy trì được 2-3 năm.

điều trị vỡ răng cửa như thế nào

Trám răng thẩm mỹ cho trường hợp vỡ răng cửa được thực hiện khá đơn giản, song không thể mang đến hiệu quả lâu dài.

images-1 Làm răng sứ thẩm mỹ

Cách làm hiệu quả nhất để phục hình đối với tình trạng vỡ răng cửa mà các bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện, đó là bọc răng sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer – gọi chung là làm răng sứ thẩm mỹ. Không chỉ đảm bảo độ bền chắc tốt nhất với khả năng chịu lực tương đương răng thật, làm răng sứ còn đảm bảo tính thẩm mỹ vượt trội khi mang lại kết quả giống hệt răng thật, không bị xỉn màu hay biến tính trong điều kiện môi trường khoang miệng.

Vo rang cua

Làm răng sứ – giải pháp tối ưu cho tình trạng vỡ răng cửa.

Chính vì những đặc tính nổi trội này, làm răng sứ trở thành giải pháp phục hình vỡ răng cửa hiệu quả mà bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng nếu phần mẻ vỡ lớn. Với việc sử dụng một mão sứ được thiết kế và chế tác phù hợp với răng của bạn, sau đó bọc chụp răng sứ lên phần thân răng cũ từ rìa cắn đến sát viền nướu để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai như răng thật, làm răng sứ giúp phục hình tình trạng vỡ răng cửa một cách hiệu quả, an toàn và có thể duy trì kết quả đến trên 10 năm, thậm chí trên 15 năm.

Một trong những vấn đề mà cũng có khá nhiều người lo lắng khi muốn thực hiện làm răng sứ, đó là việc mài răng để tiến hành có gây đau hay gây hại gì cho răng không. Đối với vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi với tay nghề bác sĩ vững, giàu kinh nghiệm, kết hợp cùng sự hỗ trợ của công nghệ máy móc hiện đại, việc tiến hành mài răng có thể diễn ra an toàn, đúng tỉ lệ chuẩn mà không gây nên bất kỳ sự khó chịu hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

vỡ mẻ răng cửa

Mài răng đúng kỹ thuật hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vỡ răng cửa nên được khắc phục bằng cách nào còn tùy thuộc vào tình trạng răng cũng như lựa chọn của bạn. Chính vì vậy, để xác định được giải pháp phù hợp đối với tình trạng của mình, bạn nên trực tiếp đến tại Nha khoa KIM để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN