Trẻ em bị sâu răng sữa phải làm sao?

0
186

Răng sữa của trẻ rất yếu nên rất dễ bị sâu răng. Đây là nỗi lo của không ít bậc phụ huynh, vậy nên làm gì để chữa trị và có cách nào để phòng tránh hay không?

Nguyên nhân khiến bé bị sâu răng sữa?

Bé bị sâu răng sữa nguyên nhân chủ yếu do thích ăn bánh kẹo ngọt, những loại này thường mềm, có vị ngọt hoặc có thể tan trong miệng tạo cảm giác thích thú cho trẻ em. Trong bánh kẹo có chứa nhiều loại đường là môi trường ưa thích của các loại vi khuẩn sâu răng trong khoang miệng. Khi có điều kiện, chúng sẽ lên men thành acid bám vào răng, theo thời gian khiến bé bị sâu răng sữa.

>> http://dieutrirangsau.com/rang-sau-bi-vo-lon-khac-phuc-nhu-the-nao/

Trẻ em bị sâu răng sữa phải làm sao?
Trẻ em bị sâu răng sữa phải làm sao?

Bé bị sâu răng sữa

Bánh kẹo ngọt là một trong những yếu tố khiến bé bị sâu răng sữa.

Đồ ngọt chỉ là một trong những nguyên nhân khiến bé bị sâu răng sữa, thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng góp phần làm sâu răng hình thành và phát triển.

>> http://dieutrirangsau.com/sau-rang-gay-viem-xoang-cach-dieu-tri-va-phong-ngua/

Phương pháp chữa trị và cách phòng tránh sâu răng sữa ở trẻ em

Khi bé bị sâu răng sữa, phụ huynh nên đưa ngay đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Vì tốc độ phát triển của vi khuẩn sâu răng tương đối nhanh trên răng sữa của trẻ em do có lớp men mỏng. Khi đến nha khoa, trẻ sẽ được bác sĩ kiểm tra chi tiết tình trạng răng sâu và đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp.

Phương pháp điều trị sâu răng sữa ở trẻ em tối ưu nhất

Hàn trám bít lỗ sâu là phương pháp điều trị sâu răng sữa ở trẻ em tối ưu nhất.

Hiện nay, phương pháp điều trị khi bé bị sâu răng sữa được thực hiện phổ biến nhất là nạo bỏ vết sâu và hàn trám bít lại. Cách này có thể bảo tồn răng sữa cho trẻ từ 2 – 3 năm, có thể đợi đến khi răng vĩnh viễn mọc lên thay thế.

Để phòng tránh bé bị sâu răng sữa, các bậc phụ huynh nên lưu ý và có thể thực hiện một số cách sau:

Hạn chế cho trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt, các loại nước ngọt có gas,… và cần cho trẻ đánh răng sau khi ăn xong. Không dùng kẹo như một phần thưởng để khuyến khích trẻ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề trẻ bị sâu răng sữa, để biết thêm thoongt in chi tiết, các bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN