Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?

0
481
mọc răng khôn trong bao lâu
mọc răng khôn trong bao lâu

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu vừa mọc răng khôn cách đây mấy ngày mà nó làm cháu bị đau. Bác sĩ có thể cho cháu biết mọc răng khôn trong bao lâu không ạ. Cháu sợ răng nó mọc lâu quá sẽ không thể chịu nỗi được cơn đau này. Mong bác sĩ giúp cháu. Xin cảm ơn bác sĩ! (Hồng Thư 18 tuổi, Hưng Yên)

Chào cháu Hồng Thư! Cảm ơn cháu đã gửi thư đến Nha khoa KIM. Bác sĩ vừa đọc thư của cháu và sẽ giúp cháu trả lời câu hỏi: “Mọc răng khôn trong bao lâu?” như sau:

Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

>>đau răng khôn nên ăn gì 

>>mọc răng khôn có ý nghĩa gì

mọc răng khôn trong bao lâu
mọc răng khôn trong bao lâu

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm khi mà khoảng trống còn lại của cung răng không còn nhiều. Điều kiện mọc không thuận lợi này đã dẫn đến một tình huống đặc biệt mà hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều gặp phải đó là bị đau khi mọc răng khôn. Răng khôn mọc ở mỗi người mỗi khác, thời gian mọc răng khôn từ lúc nhú lên cho đến lúc hoàn chỉnh cũng không giống nhau. Quá trình mọc răng khôn có thể chia thành nhiều đợt nhú, mỗi đợt như thế lại gây đau cho người mọc răng. Khoảng cách các đợt có thể là vài tháng hoặc lâu hơn. Đã có nhiều người để mọc xong một chiếc răng khôn phải mất vài năm, mỗi năm nhích lên một chút. Vì thế mà cơn đau cũng lặp lại trong vài năm. Và mỗi lần đau cũng kéo dài vài ngày, 1 tuần hoặc hơn thế giống như trường hợp của bạn.

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu là câu hỏi mà khá nhiều bệnh nhân thắc mắc. Răng khôn là một trong những vấn đề gây phiền phức rất nhiều cho chủ nhân và gần như ai cũng phải trải qua khi ở tuổi trưởng thành từ 18-25 và thậm chí khi bạn 30 tuổi. Suốt quá trình từ khi mọc nó đều gây đau nhức và phiền toái cho khổ chủ. Có rất nhiều bệnh nhân khi đến nha khoa Việt Pháp than phiền rằng từ khi phát hiện răng chỉ mới nhú lên khỏi nướu đã thấy đau không ngủ được, hàm thì cứng không thể há lớn. Có tình trạng nặng hơn là răng số 7 lung lay, tiêu xương thậm chí nhiễm trùng…

Để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có trường hợp phải mất đến 4-5 năm và đồng nghĩa với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt một thời gian dài đau đớn.

Vì thế bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý trước nếu muốn duy trì răng. Có thể để an tâm bạn nên đến bác sĩ nhờ thăm khám và kê toa để giảm đau khi cần thiết và thường thì những chiếc răng khôn mọc lệch, ngầm này bác sĩ khuyến khích bạn nên nhổ bỏ. Bản chất răng khôn không hổ trợ chức năng ăn nhai, cũng không có chức năng thẩm mỹ vì nằm sâu phía trong cung hàm. Ngược lại, duy trì răng khôn sẽ dẫn đến những bệnh lý răng miệng cũng như các bệnh toàn thân khác.

Đối với đau răng, nếu đau nhẹ và bạn không muốn can thiệp nhổ bỏ thì có thể mua thuốc giảm đau và kháng viêm để uống tại nhà. Lưu ý, bạn nên xin hướng dẫn của dược sỹ, trình bày rõ tình trạng răng để được cho thuốc thích hợp. Đây là giải pháp tình thế, không có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với răng khôn. Cách tốt hơn là phải đến phòng nha để được thăm khám. Nếu bạn đau kéo dài và mức độ đau không chịu đựng được mà uống thuốc giảm đau cũng không tác dụng nhiều thì nên đi khám để bác sỹ tư vấn và có cách hỗ trợ điều trị.

>>Kiêng gì khi nhổ răng khôn

Mong rằng cháu đã có câu trả lời về việc mọc răng khôn trong bao lâu. Cháu nên đi khám ngay nếu chiếc răng này khiến cháu bị đau kéo dài để tránh biến chứng xấu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN