Tẩy trắng răng có hại không? Phương pháp nào an toàn?

0
277
tẩy trắng răng nên hay không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi khá tự ti vì hàm răng ố vàng của mình nên rất muốn tẩy trắng răng cho đẹp hơn. Nhưng điều tôi băn khoăn nhất là tẩy trắng răng có hại không. Tôi sợ răng sẽ yếu hơn sau khi tẩy trắng. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Minh Hà 26 tuổi, Khánh Hòa)

Trả lời:

Chào bạn Minh Hà! Cảm ơn bạn đã gửi thư đến Nha khoa KIM. Sau đây, chúng tôi xin trả lời câu hỏi tẩy trắng răng có hại không của bạn như sau:

 

Tẩy trắng răng có hại không?

tẩy trắng răng có hại không
Tẩy trắng răng có hại không?

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ cho răng đẹp hơn với độ an toàn cao, đặc biệt khi công nghệ ngày càng hiện đại hơn. Nếu là tẩy trắng răng theo các phương pháp cũ, đặc biệt là tẩy trắng răng bằng các cách tự thực hiện tại nhà như dùng miếng dán hay bút tẩy trắng thì những nguy cơ có thể gặp phải là cao hơn. Tẩy trắng răng có hại không thì rõ ràng là rất khó nếu không dùng đúng lượng thuốc, do để thuốc dây ra lợi hoặc giữ vệ sinh không đúng cách sau khi bôi thuốc xong. Chưa kể đến việc dùng thuốc tẩy trắng không đảm bảo có thể hại tới men răng.

>> Địa chỉ tẩy trắng răng

>> Cách sử dụng miếng dán làm trắng răng

Riêng những cách tẩy trắng răng bằng sản phẩm tự nhiên tự chế tưởng như an toàn nhưng thực chất không hề an toàn. Bác sỹ Nha khoa KIM khuyến cáo rằng, bạn có thể là răng đen xỉn hơn bằng những cách tẩy trắng từ thực phẩm không đúng. Có những thực phẩm ngỡ sẽ làm răng trắng lên thì khi ngấm vào răng lại làm đổi màu răng nghiêm trọng.

Có một điều rõ ràng là cách tự tẩy trắng dù bằng thực phẩm hay thuốc tại nhà tự phát cũng đều không thể cho màu răng trắng đẹp. Chưa tính đến việc bạn bôi thuốc không đều, chỉ nội việc thuốc tẩy trắng không được hoạt hóa sâu và tạo ra những tác động tẩy trắng mạnh mẽ cho răng cũng đã cho thấy kết quả không được như ý.

Nhưng đổi lại, với các công nghệ tẩy trắng răng hiện đại, sử dụng ánh sáng, đặc biệt là việc ứng dụng tia laser từ công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening số 1 của tiêu chuẩn Pháp, những vấn đề trên đều chỉ còn trong quá khứ. Với công nghệ này bạn sẽ không còn phải băn khoăn việc tẩy trắng răng có hại gì không. Không chỉ loại bỏ được hoàn toàn những nguy cơ làm hại răng mà còn giúp răng trắng một cách an toàn. Laser Whitening có PH = 7 trung tín nên không gây hại bề mặt men răng, quá trình tẩy trắng chỉ làm thay đổi màu răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, đồng thời tiến trình thực hiện cũng không gây đau hay ê buốt.

Ngoài ra, với Laser Whitening, lợi thế vượt trội còn được tạo ra từ những dấu hiệu của tác động tích cực lên mô và men răng, nuôi dưỡng tránh khỏi những tác động xấu của thức ăn và nước uống hàng ngày. Chính sự nuôi dưỡng này là yếu tố giúp cho răng sau tẩy trắng bằng Laser Whitening không bị đen nặng trở lại và luôn chắc khỏe. Chỉ cho tới khi thời gian phát huy tác dụng của công nghệ không còn, những lợi ích này mới mất đi. Nhưng khoảng thời gian đó có thể dài tới 5 – 6 năm.

Bạn Minh Hà thân mến! Chúng tôi vừa giúp bạn trả lời thắc mắc tẩy trắng răng có hại không. Mong rằng bạn sẽ không quá lo lắng về vấn đề này và nhanh chóng có hàm răng trắng và đẹp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN