Tác dụng của việc lấy cao răng là gì?

0
310

Thưa bác sĩ! Tôi đang có dự định thực hiện lấy cao răng, tôi còn chưa rõ hết tác dụng của việc lấy cao răng là gì, đồng thời thự chiện lấy cao răng có làm trắng răng không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ!

Cao răng bản chất là những cặn cứng của muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate kết hợp mang vụn thức ăn, những chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô cùng mang sự lắng đọng của huyết thanh tạo nên.

Những mảng bám màu vàng trên thân răng và vòng vèo cổ răng mà mắt thường mang thể nhận biết được, bên cạnh đó sự xuất hiện của cao răng nằm sâu dưới nướu thì bạn khó sở hữu thể nhìn vào được và cần sở hữu chuyên môn của nha sỹ mới sở hữu thể nhận biết và làm cho sạch được.

Tác dụng của việc lấy cao răng là gì?

Sự tồn tại của cao răng chứa nhiều vi khuẩn là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở nướu và quanh co răng.

Với nhiều nghiên cứu đã chứng minh, cao răng là khởi thủy dẫn tới các bệnh như viêm nướu có những biểu đạt chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi, gây ê buốt lúc ăn uống, gây viêm nha chu dẫn tới tiêu xương, nặng hơn sở hữu thể làm cho răng lung lay và rụng, thậm chí còn gây áp xe xương ổ răng.

>> Xem thêm: Lấy cao răng bao lâu 1 lần

Không những thế chúng còn gây ra viêm tủy ngược mẫu, các bệnh niêm mạc miệng, viêm amidan, viêm họng…

Về bản chất, tác dụng của lấy cao răng là giúp mẫu bỏ vi khuẩn, hạn chế tối đa những bệnh lý răng miệng, giúp bảo kê chân răng, một khi các mảng bám được mẫu bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, vì thế sẽ ngừa được bệnh viêm nướu, viêm nha chu, nướu cũng sẽ khỏe mạnh hơn, ủ ấp sát khít chân răng và giảm tình trạng chảy máu chân răng mùi hôi của khá thở…

Bởi vậy, 4-6 tháng/lần bạn nên đi thăm khám răng miệng và lấy cao răng định kỳ này sẽ giúp loại bỏ 90% nguy cơ những bệnh lý răng miệng.

Từ những tác dụng của việc lấy cao răng trên đây, bạn hãy nhanh chân chọn địa chỉ nha khoa tốt nhất để thực hiện lấy cao răng nhé.

Nguồn: http://laycaorang.org/lay-cao-rang-toan-khong-gay-dau/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN