Răng khôn hàm trên mọc lệch có nguy hiểm không?

0
603
tẩy trắng răng bị ê buốt

Răng khôn hàm trên mọc lệch sẽ gây đau nhức và khó chịu không thể ăn uống được. Hầu hết các trường hợp này cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ để giảm đau và tránh biến chứng xấu.

Răng khôn hàm trên mọc lệch ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Răng khôn mọc khi bạn trưởng thành từ 18-25 tuổi hoặc hơn đến 30, 40. Sau khi 28 chiếc còn lại đã có vị trí rõ ràng trên cung hàm còn răng khôn chúng mọc sau cùng và thường không đủ chỗ nên xu hướng mọc sai vị trí. Vào khoảng thời gian này xương hàm ít tăng trưởng về kích thước, chất lượng xương cũng cứng hơ, niêm mạc và mô mềm phủ trên cũng dày chắc hơn cùng với các yếu tố toàn thân khác góp phần làm răng khôn dễ mọc lệch và ngầm. Răng khôn hàm trên mọc lệch thường về phía má, còn hàm dưới thì khả năng mọc ngang, mọc ngầm nhiều hơn.

răng khôn hàm trên mọc lệch
Phim chụp X quang răng khôn hàm trên mọc lệch

Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má phải làm sao ?

>>mọc răng khôn ăn gì 

>>nho rang khon kieng an gi

Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má không gây hậu quả gì nghiêm trọng như ở hàm dưới nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan. Răng khôn hàm trên khi mọc thường chếch ra phía sau, phía má gây đau đớn, khó chịu nhất là khi ăn nhai sẽ rất dễ cắn phải má gây sưng chảy máu, cũng như thức ăn thường xuyên bị dắt vào răng. Chính vì lẽ đó, chúng tôi khuyên bạn nên nhổ răng không mọc lệch trước khi nó gây ra các biến chứng quanh răng và ảnh hưởng đến răng số 7.

Mặc dù răng khôn hàm trên khi mọc lệch không gây hậu quả nặng bằng sự bất thường của răng khôn hàm dưới. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta chủ quan. Khi răng khôn hàm trên mọc lệch, răng khôn thường mọc chếch ra phía má và phía sau do xương hàm không đủ chỗ. Vì thế khi ăn nhai khổ chủ hay bị cắn phải má, đồ ăn thường xuyên bị dắt vào răng khó vệ sinh để lâu ngày gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

răng khôn hàm trên mọc lệch
Răng khôn mọc lệch gây ra đau nhức

Thực ra thì nhổ răng khôn là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, vô cùng đơn giản nhưng không vì thế mà chúng ta lơ là trong lúc điều trị. Tại trung tâm nha khoa KIM việc nhổ răng khôn được thực hiện theo quy trình bài bản, được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm cùng sự hổ trợ của hệ thống máy móc sẽ giúp cho quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, an toàn và ít sang chấn. Khi nhổ bác sĩ sẽ gây tê và thuốc được nha khoa sử dụng là loại tốt, được kiểm tra về chất lượng an toàn nên khi bác sĩ can thiệp bằng dụng cụ bạn sẽ không có cảm giác đau đớn. Sau khi nhổ răng bạn sẽ được kê toa thuốc và làm theo hướng dẫn của bác sĩ đồng thời 1 tuần sau sẽ tái khám. Lúc này thì bạn đừng quá lo lắng về vấn đề làm gì khi răng khôn mọc lệch ra má nữa nhé. Nếu bạn thấy không an tâm thì có thể liên hệ trực tiếp nha khoa KIM chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thêm.

Nếu răng khôn hàm trên của bạn mọc lệch thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để khám ngay. Hoặc bạn có thể gọi đến tổng đài của Nha khoa KIM để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN