Răng khểnh có nên nhổ hay không?

0
329

Câu hỏi

Chào bác sĩ, em có 2 chiếc răng khểnh, mỗi khi cười nhìn rất ngại cứ như răng nanh vậy. Nên em muốn nhổ bỏ đi 1 chiếc để nhìn duyên hơn, không biết có nên nhổ răng khểnh hay là không? Mong được bác sĩ tư vấn sớm. (Hà My-Vũng Tàu).

>>Xem chi tiết: http://nhorangkhon.net/nho-rang-khenh-khong-dau-tu-van-bac-si/

Chào Hà My !

Rất vui nhận được câu hỏi của cháu. Vấn đề của cháu nêu ra trong thư được các Bác sĩ trả lời như sau.

Răng khểnh là răng số 3 còn có tên gọi khác là răng nanh. Răng khểnh thường mọc chếch lên trên nướu răng và nhô ra ngoài so với các răng khác. Răng khểnh thường được xem là duyên vì người có răng khểnh thường có má lúm đồng tiền. Tuy nhiên nếu hai chiếc răng khểnh thì không được duyên lắm đâu cháu ạ. Vì lúc này đã được gọi là răng nanh rồi.
Răng khểnh có nên nhổ không ?

Răng khểnh cũng gây nên một số vấn đề cho sức khỏe răng miệng. Răng khểnh khi mọc sẽ mọc chệch ra ngoài khiến cho hàm răng của bạn không đều. Vì vậy, khi vệ sinh răng miệng, bạn sẽ khó làm sạch răng, nhất là hai chiếc răng bị thụt vào nằm kề bên hai chiếc răng khểnh.

Có thể bạn quan tâm:

trồng răng implant giá bao nhiêu

làm răng sứ ở đâu tốt nhất

Việc vệ sinh không sạch này sẽ dẫn đến những mảng bám nằm trên răng và những mảng bám này là nguyên nhân gây sâu răng, viêm nướu và rất nhiều bệnh răng miệng khác. Khi răng khểnh mọc răng, các răng còn lại sẽ không được đảm bảo chức năng khi nhai thức ăn vì vậy rất dễ chấn thương hoặc gẫy do va chạm….

Răng khểnh có nên nhổ không?

Răng khểnh có nên nhổ không ?

Nếu hai chiếc răng khểnh khiến cháu gặp vấn đề trong việc vệ sinh răng miệng và cháu muốn nhổ thì cháu hãy đến cơ sở nha khoa để Bác sĩ kiểm tra và tư vấn có nên nhổ hay không. Nếu răng khểnh không gây ảnh hưởng gì đến những răng khác thì không nên nhổ. Nhưng nếu răng khểnh gây ảnh hưởng đến những răng khác, có thể gây sâu răng thì cháu nên nhổ hoặc niềng răng để làm đều răng. Việc này không chỉ giúp bạn đảm bảo sức khỏe răng miệng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười.

***Có thể bạn quan tâm

Vệ sinh đối với răng khểnh như thế nào?

Trong khi cân nhắc có nên nhổ răng khểnh hay không thì bạn nên vệ sinh răng miệng thật tốt để bảo vệ sức khỏe răng miệng để đề phòng sâu răng và các bệnh răng miệng khác. Nên thực hiện những việc sau:

Vệ sinh răng miệng đều đặn sau khi ăn, trước khi ngủ, sau khi thức dậy

Dùng bàn chải đánh răng dành cho răng khểnh

Dùng nước súc miệng để tạo bọt làm sạch vi khuẩn

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng sau khi ăn

Định kỳ cạo vôi răng 6 tháng/ 1 lần

Định kỳ khám sức khỏe răng miệng 6 tháng/ 1 lần.

Nếu vẫn còn thắc mắc xung quanh vấn đề nhổ răng khểnh bạn có thể đến các nha khoa uy tín gần nhất để được tư vấn một cách chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN