Răng bị mẻ phải làm sao?

0
1558
răng bị mẻ phải làm sao

Chào bác sĩ! Tháng trước, do một tai nạn nhỏ, răng tôi bị mẻ mất một miếng, trông rất khó nhìn, vậy nên tôi thường cảm thấy không thoải mái lắm khi giao tiếp. Không biết răng bị mẻ phải làm sao thưa bác sĩ? Có cách nào khôi phục lại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà – Bến Tre).

Chào bạn Thu Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Về vấn đề răng bị mẻ phải làm sao của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng bị mẻ phải làm sao?

Vì những tai nạn trong sinh hoạt, nhiều người gặp phải tình trạng răng bị mẻ, vỡ. Tình trạng này vừa khiến gương mặt mất đi thẩm mỹ, nhất là mẻ, vỡ diễn ra ở răng cửa, vừa là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý nha chu và những nguy cơ tiềm ẩn gây hại đến sức khỏe khác.

răng bị mẻ phải làm sao
Răng bị mẻ phải làm sao là mối quan tâm của nhiều bệnh nhân

Vậy răng bị mẻ phải làm sao để điều trị?

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, không khó để giải quyết vấn đề răng bị mẻ phải làm sao. Hiện nay, trám răng thẩm mỹ và bọc răng sứ là những giải pháp được các nha sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để điều trị hiệu quả tình trạng răng bị mẻ của mình.

Trám răng thẩm mỹ

Đối với vấn đề răng bị mẻ phải làm sao, trám răng thẩm mỹ là phương pháp đươc nhiều người ưu tiên áp dụng để điều trị.  Đây là phương pháp mà các bác sĩ sẽ thực hiện trám bít vùng bị mẻ bằng vật liệu có tính thẩm mỹ cao, nhờ đó, phần răng bị mẻ sau khi được trám sẽ có kích cỡ to hơn, màu sắc hài hòa, tự nhiên, không thể bị phát hiện, đồng thời, mối hàn sẽ siết khít và phẳng, nhẵn trên mô răng.

răng bị mẻ
Trám răng thẩm mỹ là giải pháp điều trị hiệu quả cho tình trạng răng bị mẻ

Là giải pháp nha khoa được các nha sĩ khuyên nên áp dụng để điều trị tình trạng răng bị mẻ, trám răng mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm nổi trội sau:

– An toàn khi thực hiện, không gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân, không xâm lấn đến các răng khác, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc hàm;

– Thực hiện nhanh chóng, chỉ mất 10-20 phút cho mỗi đơn răng;

– Hiệu quả thẩm mỹ cao, chỗ trám đều màu với răng, không bị phát hiện trong giao tiếp;

– Kết quả duy trì lâu dài, đảm bảo cả về tính thẩm mỹ lẫn cải thiện chức năng ăn nhai;

– Chi phí hợp lý.

Bọc răng sứ

Một giải pháp khác được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để giải quyết vấn đề răng bị mẻ phải làm sao một cách an toàn và hiệu quả, đó là bọc răng sứ. Đây cũng là phương pháp mà các nha sĩ khuyên bệnh nhân nên áp dụng khi phần răng bị mẻ quá lớn và không thể áp dụng trám răng thẩm mỹ để khắc phục.

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình mà bác sĩ sẽ mài nhỏ đi chiếc răng thật sau đó dùng một mão răng sứ có hình dáng và màu sắc tương tự như răng thật bọc lên bên ngoài cùi răng giúp che lấp đi khuyết điểm, hoàn tất quá trình phục hình với chiếc răng mới hoàn chỉnh. Phương pháp này vừa giúp khắc phục tình trạng răng mẻ vừa mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho người thực hiện.

điều trị răng bị mẻ
Bọc răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ răng được nhiều người lựa chọn

Bọc răng sứ mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm nổi trội sau:

– Răng trắng đẹp tự nhiên như răng thật;

– Răng bền chắc, có độ chịu lực cao, hơn cả răng thật;

– Răng chống bám tốt, thân thiện và lành tính với cơ thể.

Nhược điểm duy nhất của bọc răng sứ trong vấn đề răng bị mẻ phải làm sao, đó là việc phải mài răng thật. Tuy nhiên, với những bác sĩ có tay nghề cao và được thực hiện ở những địa chỉ nha khoa uy tín, mài răng thật được tiến hành rất an toàn và không gây ra bất kỳ đau đớn nào.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp, hy vọng bạn đã có thể tìm được giải pháp cho vấn đề răng bị mẻ phải làm sao của mình. Nếu vẫn còn những băn khoăn liên quan đến các vấn đề nha khoa khác, bạn có thể liên hệ theo số 19006899 hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được các bác sĩ tại đây tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN