Răng số 8 lung lay phải làm sao để khắc phục?

0
253
răng số 8 lung lay phải làm sao
răng số 8 lung lay phải làm sao

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi vừa mọc răng số 8 không lâu thì nay nó bị lung lay. Vì thế, tôi xin được hỏi bác sĩ rằng: Răng số 8 lung lay phải làm sao để khắc phục? Mong bác sĩ sẽ giúp tôi khắc phục được tình trạng này. Cảm ơn bác sĩ! (Tú Linh 25 tuổi, Ninh Thuận)

Trả lời:

Chào bạn Tú Linh! Chúng tôi vừa nhận được câu hỏi: “Răng số 8 lung lay phải làm sao để khắc phục?” Bác sĩ tại Nha khoa KIM sẽ giúp bạn trả lời như sau:

Răng số 8 lung lay phải làm sao?

>>

Răng số 8 bị lung lay là dấu hiệu của tình trạng bệnh lý mà cơ bản là sâu răng, viêm nha chu hoặc viêm chóp răng ở mức độ nghiêm trọng, thậm chí còn có thể bị áp xe xương ổ răng. Mảng bám chứa vi khuẩn chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng răng lung lay này.

răng số 8 lung lay phải làm sao
Răng số 8 lung lay phải làm sao?

Khi phần nướu bị viêm lâu ngày không được điều trị sẽ dần dần tụt khỏi răng, tạo nên những túi lợi sâu và gây ê buốt. Vôi răng vẫn còn nằm trong khe nướu và tiếp tục tích tụ nhiều hơn, đẩy đáy khe nướu tụt dần xuống khỏi vị trí quanh cổ răng lúc ban đầu. Lúc này khe nướu đã phát triển sâu hơn và rộng ra và khi khe càng sâu thì tình trạng tụt lợi càng nhanh, khiến cho răng bị lung lay. Vậy thì răng số 8 bị lung lay phải làm sao?

Bản thân răng số 8 đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thường được nha sỹ khuyên nhổ bỏ để tránh những biến chứng về sau cho các răng khác cũng như xương hàm. Do đó, khi răng bị lung lay thì biện pháp duy nhất cần thực hiện là nhổ răng số 8. Một khi răng số 8 bị lung lay có nghĩa là tình trạng bệnh lý đã rất nghiêm trọng, thậm chí có thể gây áp xe xương ổ răng, ảnh hưởng đến răng kế cận nếu như răng số 8 không được điều trị kịp thời.

Trong một số trường hợp răng số 8 không mọc lệch mọc ngầm, không gây đau nhức nhiều mà chỉ bị sâu nhẹ thì nha sỹ vẫn có thể cố gắng bảo tồn răng khi bệnh nhân không mong muốn nhổ bỏ bằng cách hàn trám vật liệu nha khoa. Tuy nhiên, đối với trường hợp của bạn khi răng đã lung lay và phần nướu xung quanh đã bị sưng lên thì việc bảo tồn răng số 8 là không nên và tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt để bác sỹ thăm khám và có chẩn đoán cũng như cách điều trị phù hợp nhất.

Trong trường hợp phải nhổ bỏ thì bạn cũng không nên lo lắng quá nhiều bởi công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện nay rất tân tiến, đảm bảo an toàn và loại bỏ mọi biến chứng. Mũi siêu âm sẽ làm đứt dây chằng nha chu neo giữ răng. Nhờ đó, việc lấy răng ra được dễ dàng mà không cần nhổ toàn bộ răng cùng lúc. Thao tác nhổ răng an toànkhông xâm lấn đến nướu hay xương hàm nhiều nên giảm thiểu đau nhức tối đa cho bệnh nhân và tỉ lệ lành thương cũng nhanh hơn rất nhiều.

>>nhổ răng hàm có nguy hiểm không

Trên đây là những thông tin bác sĩ tư vấn cho bạn về việc răng số 8 lung lay phải làm sao. Mong rằng bạn sẽ sớm điều trị để có hàm răng luôn chắc khỏe.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN