Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch an toàn

0
262
nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm khôngnhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn mọc lệch đòi hỏi kĩ thuật khó hơn nhổ răng bình thường. Bạn có thể tìm hiểu quy trình nhổ răng khôn mọc lệch sau đây để hiểu rõ hơn về điều này.

>>nhổ răng hàm nên ăn gì 

>>nhổ răng khôn tốn bao nhiêu tiền

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

quy trình nhổ răng khôn mọc lệch
Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào?

+ Thăm khám và sát khuẩn

Để chuẩn bị cho quy trình nhổ răng khôn mọc lệch diễn ra an toàn, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng  miệng của bạn và tiến hành chụp X-Quang để xác định vị trí răng số 8 mọc lệch. Đây là thao tác bắt buộc, giúp xác định chính xác được tình trạng của răng, nhổ răng có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không. Nếu lợi, nướu có dấu hiệu sưng tấy, nhiễm trùng, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc cho bạn và đến khi các triệu chứng kia khỏi hoàn toàn thì bác sỹ mới tiến hành tiểu phẫu nhổ bỏ răng số 8.

Bệnh nhân sẽ súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được bác sĩ sát khuẩn vùng răng cần nhổ.

+ Gây tê

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê. Do nhổ răng số 8 là một tiểu phẫu nên không cần thiết phải gây mê. Việc gây tê cục bộ sẽ giúp giảm đau tức thời cho bệnh nhân nhưng sau khi nhổ răng bệnh nhân vẫn sẽ cảm thấy đau nhức trong một vài ngày tiếp theo.

các bước trong quy trình nhổ răng khôn mọc lệch
Bác sĩ sẽ gây tê trước khi nhổ răng

+ Tiến hành nhổ răng

Thời gian cho quy trình nhổ răng số 8 tùy thuộc độ khó của răng cần nhổ, trung bình thường chỉ mất khoảng 15-30 phút. Một lần phẫu thuật thường bác sĩ sẽ nhổ 1-2 răng hoặc nhiều hơn tùy tình trạng bệnh nhân. Với phương pháp truyền thống thì dụng cụ chủ yếu để nhổ răng là kìm và nạy nha khoa trực tiếp làm lung lay răng và nhổ toàn bộ phần thân răng, do đó sẽ gây chảy máu khá nhiều và đau đớn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, hiện nay với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thì hiệu quả nhổ răng số 8 rất an toàn và hạn chế đau nhức cũng như chảy máu tối đa. Sở dĩ công nghệ mới đạt được kết quả tối ưu như vậy là do bác sĩ chỉ cần đưa đầu siêu âm nhẹ nhàng đi xung quanh cổ răng, làm đứt phần dây chằng nha chu. Chính thao tác này sẽ loại bỏ phần nâng đỡ của răng, giúp cho việc lung lay và lấy răng ra được dễ dàng mà không cần tách nướu nhiều.

Công nghệ mới giúp quy trình nhổ răng số 8 an toàn, hạn chế đau nhức

Sự biến điệu tần số của sóng siêu âm Piezotome được chứng minh là rất êm và dịu đối với các mô mềm trong suốt quá trình tác động nên giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh và giảm đau sau phẫu thuật tối đa.

+ Chăm sóc sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để hạn chế tình trạng chảy máu. Chườm lạnh là một phần không thể thiếu sau khi phẫu thuật, giúp giảm đau và tiêu sưng. Trong vòng từ 3 đến 4 tiếng sau khi phẫu thuật răng khôn, bạn đặt túi chườm lạnh lên vùng răng mới nhổ trong vòng 15 phút.

Nên chú ý không tác động đến vùng răng vừa nhổ, đặc biệt không dùng bàn chải hay tăm nhọn chạm vào chỗ nhổ răng số 8. Tốt nhất nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp, không dùng những thực phẩm có tính cay nóng.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch phải được đảm bảo vô trùng để tránh gây viêm cho vết thương. Vì thế, bạn nên chú ý lựa chọn các nha khoa đảm bảo được yếu tố này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN