Phương pháp niềng răng mặt trong là gì?

0
180

Phương pháp niềng răng mặt trong đã ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về thẩm mỹ. Cũng như giúp người chỉnh nha có thêm nhiều lựa chọn phù hợp. Phương pháp này có khả năng nắn chỉnh răng nhanh mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa. Nhưng vì đây là kỹ thuật khó nên bạn cần sáng suốt trước khi lựa chọn.

1. Phương pháp niềng răng mặt trong là gì?

Phương pháp niềng răng mặt trong sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng. Nhưng thay vì gắn mắc cài ở mặt ngoài của răng; niềng răng mặt trong lại gắn mắc cài vào mặt bên trong răng. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo niềng của người chỉnh nha.

Phương pháp niềng răng mặt trong “biến hình” răng xấu hiệu quả, thẩm mỹ tối đa1Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Chính bởi mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng; mà phương pháp này phù hợp với nhiều người có yêu cầu thẩm mỹ cao. Và là sự lựa chọn của đông đảo người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều.

Tham khảo thêm:  Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu là Chuẩn Nhất năm 2017?

2. Phương pháp niềng răng mặt trong được thực hiện như thế nào?

Về cơ bản, niềng răng mặt trong cũng sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để tạo ra lực kéo; giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Hoàn toàn không có nhiều khác biệt so với các kỹ thuật niềng răng mắc cài khác. Tuy nhiên, do mắc cài được gắn vào mặt trong của răng; nên bác sĩ đảm trách phải khéo léo và cẩn thận hơn khi thực hiện. Do đó, vẫn phải tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn và quy trình kỹ thuật khi niềng răng. Quy trình này đã được tính toán kỹ lưỡng và được thực hiện lần lượt qua các bước sau:

* Bước 1: Chụp X-quang kiểm tra tình trạng răng miệng

Bác sĩ sẽ sử dụng máy X-quang Cone Beam CT 3D thế hệ mới để khám tổng quát tình trạng răng miệng. Ví dụ như đo khớp cắn, kiểm tra tình trạng xương; răng tổng thể để có cơ sở tìm ra cách khắc phục phù hợp nhất. Đồng thời cân nhắc xem có nên sử dụng phương pháp niềng răng mặt trong hay không.

* Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Phần mềm Vceph 3D sẽ được các bác sĩ sử dụng để lập kế hoạch điều trị chi tiết cho bệnh nhân. Phần mềm này có thể ước định thời gian hoàn thành, dự kiến các tiến trình di chuyển của răng. Đồng thời cho biết kết quả niềng răng cuối cùng thông qua hình ảnh 3D.

Phương pháp niềng răng mặt trong “biến hình” răng xấu hiệu quả, thẩm mỹ tối đa2Quy trình niềng răng mặt trong tại Nha khoa KIM

* Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Bệnh nhân và bác sĩ sẽ kỹ hợp đồng niềng răng với các điều khoản cụ thể. Với hợp đồng này, bạn có thể tiếp tục niềng răng và được kiểm tra tại bất cứ đâu.

* Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Nhằm đảm bảo an toàn cho ca niềng chỉnh, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân. Lấy dấu mẫu hàm để thiết kế mắc cài phù hợp với khuôn răng của bệnh nhân.

* Bước 5: Tiến hành niềng răng

Trong phòng vô trùng tuyệt đối, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài cho bệnh nhân để bắt đầu niềng răng.

* Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng về cách chăm sóc sau khi niềng răng và hẹn lịch khám lại.

Có thể bạn chưa biết:  Hình ảnh về Kết Quả Niềng Răng khiến bạn THAY ĐỔI 99% khuôn mặt

3. Các ưu, nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Cũng như các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mắc cài mặt trong có những ưu – nhược điểm riêng. Chính các ưu, nhược điểm này sẽ giúp bạn cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

* Ưu điểm:

Phương pháp niềng răng mặt trong vừa có khả năng nắn chỉnh răng hiệu quả; vừa đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa cho người niềng răng. Giúp bệnh nhân tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp ngay cả khi đeo niềng răng.

Phương pháp niềng răng mặt trong “biến hình” răng xấu hiệu quả, thẩm mỹ tối đa3Phương pháp niềng răng mặt trong đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa khi đeo niềng

Không những thế, phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong còn có khả năng nắn chỉnh răng nhanh. Nhờ tạo ra lực nắn chỉnh răng đồng bộ và ổn định; đưa các răng dịch chuyển theo đúng chiều hướng, không bị xô lệch, gián đoạn. Đây cũng là phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp với mọi trường hợp sai lệch răng. Được áp dụng cho tất cả các trường hợp cần chỉnh lại như: răng hô, móm, vẩu, răng mọc chen chúc, lộn xộn, khớp cắn ngược…

* Nhược điểm:

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng phương pháp niềng răng mặt trong cũng tồn tại một số hạn chế, cụ thể là:

+ Trong thời gian đầu khi mới gắn mắc cài, bệnh nhân có cảm giác vướng víu khó chịu ở lưỡi.

+ Là kỹ thuật phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ đảm trách phải có tay nghề cao. Đồng thời phải có sự hỗ trợ của các máy móc, thiết bị hiện đại thì mới có thể thực hiện được.

+ Bất tiện trong ăn nhai và nói chuyện do cảm giác vướng cộm bởi hệ thống mắc cài và dây cung rất dễ chạm vào lưỡi. Ảnh hưởng tới khả năng ăn uống và phát âm của bạn. Ngoài ra còn gây khó khăn hơn khi vệ sinh răng miệng do khó nhìn thấy các mảnh vụn thức ăn giắt trên răng.

+ Có chi phí nắn chỉnh răng cao hơn nhiều so với các kỹ thuật niềng răng mắc cài khác

>>>  Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hàm răng đạt hiệu quả tối ưu nhất

4. Các lưu ý khi chọn phương pháp niềng răng mặt trong

– Cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn

Khi chọn phương pháp niềng răng mặt trong, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Bởi đây là một kỹ thuật khó và phức tạp; nếu không thực hiện cẩn thận có thể xảy ra những rủi ro khó lường. Khi các mắc cài gắn vào mặt trong của răng, bạn có thể sẽ gặp đôi chút vướng víu khi nói chuyện và ăn uống. Thêm vào đó, niềng răng mắc cài mặt trong có chi phí khá cao ;và thời gian niềng răng thường sẽ lâu hơn so với các phương pháp khác.

Phương pháp niềng răng mặt trong “biến hình” răng xấu hiệu quả, thẩm mỹ tối đa4Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp niềng răng mặt trong

– Cần phải lưu ý về chế độ ăn uống

Khi niềng răng mắc cài trong, bạn cần phải chú ý đến chế độ ăn uống; đặc biệt không nên sử dụng các thực phẩm dai cứng, quá nóng hoặc quá lạnh… Vì chúng có thể tác động lên mắc cài và dây cung làm hư hỏng mắc cài.

– Chú ý vấn đề vệ sinh răng miệng

Khi mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng, việc vệ sinh răng sẽ khó khăn hơn nên bạn phải đặc biệt chú ý. Theo đó, hãy làm sạch răng ngay sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Chú ý chải răng đều đặn và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ khi vệ sinh răng miệng.

–  Lưu ý khi chọn cơ sở niềng răng

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong yêu cầu cao về kỹ thuật thực hiện và tay nghề của bác sĩ nên bạn cần sáng suốt khi lựa chọn cơ sở nha khoa khi niềng răng. Tốt nhất nên đến các bệnh viện răng hàm mặt lớn và uy tín để thực hiện.

5. Ở đâu có phương pháp niềng răng mặt trong tốt và nhanh nhất?

Nha khoa KIM không chỉ sở hữu đầy đủ các kỹ thuật niềng răng, mà còn là địa chỉ có phương pháp niềng răng mặt trong nhanh nhất; đảm bảo chất lượng nhất cho ca niềng răng của bạn. Nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ thăm khám chính xác cho bạn bằng hệ thống máy móc hiện đại, tối tân nhất. Bên cạnh đó, sẽ tuân thủ mọi tiêu chuẩn an toàn củ Bộ Y Tế; giúp bạn niềng răng nhanh, an toàn tuyệt đối.

Phương pháp niềng răng mặt trong “biến hình” răng xấu hiệu quả, thẩm mỹ tối đa5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng mặt trong tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng mỗi người

Trong hơn 15 năm qua, Nha khoa đã niềng răng mắc cài mặt trong cho hàng ngàn người, mang đến cho các bệnh nhân hàm răng đẹp nhất. Ngoài ra, Nha khoa còn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá cho bệnh nhân, giúp ai cũng có thể sở hữu hàm răng đẹp với giá cả hợp lý.

Xem thêm:
<>https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign-trong-thoi-gian-bao-lau.html

<>https://benhvienranghammat.com.vn/an-uong-sau-khi-nieng-rang.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN