Nong hàm để niềng răng có đau không?

0
421

Chào nha khoa KIM, em có ý định đi niềng răng nhưng khi đi khám thì được chỉ định phải nong hàm mới có thể niềng được. Nên bác sĩ cho em hỏi là nong hàm có đau không ạ và có gì nguy hiểm không? Mong được bác sĩ giải đáp. Em cảm ơn. (Hoàng Thanh Hoa – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khi niềng răng đeo nong hàm có đau không?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nong rộng hàm được chỉ định trong 1 số trường hợp niềng răng

Nong hàm là kỹ thuật được áp dụng trong niềng răng nhằm mục đích nới rộng cung hàm và chỉnh hình độ khum của vòm hàm cho đẹp nhất. Cho nên, nong hàm được áp dụng cho các trường hợp mà bệnh nhân gặp vấn đề sai lệch đối với xương hàm như hàm hẹp, móp, méo, nhô ra ngoài quá nhiều,…

Xem thêm : http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-ho/

Kỹ thuật nong hàm tuy tác động đến cung hàm nhưng sự tác động này không mạnh mẽ đến mức gây đau đớn. Quá trình làm thay đổi vòm hàm diễn ra từng chút môt theo thời gian. Khí cụ đeo vào vòm hàm sẽ được điều chỉnh sao cho có sức đẩy hàm nhẹ nhất cho nên bạn không phải quá băn khoăn đến vấn đề đeo nong hàm có đau không?

Đeo nong hàm có đau không?

Hơn nữa, xương hàm khá cứng chắc nên cũng khó mà có thể làm cho xương hàm thay đổi nhanh được. Vì thế, vấn đề quan trọng hơn là bạn nên quan tâm đến việc nong hàm bằng kỹ thuật nào cho kết quả thẩm mỹ nhất với vòm hàm đẹp và hài hòa nhất, tạo điều kiện cho răng di chuyển tốt hơn trong khi niềng.

Có thể bạn quan tâm : http://benhvienniengrang.com/ho-ham-co-nieng-rang-duoc-khong-giai-dap-tu-bac-si/

Tại Nha khoa KIM, khi niềng răng cho bệnh nhân, nếu trường hợp phải nong hàm, bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị bằng cách kết hợp công nghệ niềng răng 3M UGSL với kỹ thuật nong hàm mới nhất hiện nay được chuyên gia chỉnh nha hàng đầu Thế giới nghiên cứu, ứng dụng và phổ biến đó là kỹ thuật nong xương ổ răng.

Kỹ thuật nong hàm mới này cho phép thay đổi xương ổ răng, nới lỏng và đẩy rộng ra để chỉnh vòm xương hàm. Khi đó, công nghệ niềng răng hiện đại sẽ tận dụng điều này để đồng thời xoay chuyển thế răng và chỉnh lại cho đẹp, đều hơn. Công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với tác dụng chỉnh hình răng mạnh mẽ, ổn định, bền bỉ và hiệu quả cao.

Nếu bạn cần tư vấn rõ hơn về vấn đề này hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số tổng đài 1900 6899 hoặc đến trực tiếp trung tâm nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN