Niềng răng vẩu có những phương pháp nào?

0
283

Răng vẩu là tình trạng bắt gặp ở khá nhiều người, mà nguyên nhân là những lệch lạc trong cấu trúc xương hàm và khung răng. Hiện nay, đối với tình trạng này, niềng răng vẩu là phương pháp được nhiều người áp dụng bởi mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, duy trì được lâu dài mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc hàm cũng như màu sắc, kích cỡ của răng.

Niềng răng vẩu là gì?

Niềng răng vẩu là kỹ thuật chỉnh hình, sắp xếp lại khuôn răng cho đều đặn và thẳng hàng, giúp tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ kệ chuẩn bằng cách dùng các loại khí cụ để tạo lực kéo và xoay chuyển răng theo đúng ý đồ điều trị.

Đối với người gặp phải tình trạng này, cần tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt, tốt nhất là khi đang ở độ tuổi 9 – 21, do ở giai đoạn này, răng đang trên đà hoàn thiện, vì thế việc nắn chỉnh, sắp xếp lại răng sẽ đạt được kết quả tốt hơn, thời gian niềng nhanh hơn so với người trưởng thành.

nẹp răng vẩu

Niềng răng là phương pháp điều trị răng vẩu được nhiều người ưa chuộng bởi mang lại kết quả thẩm mỹ cao và duy trì lâu dài

Ưu điểm của phương pháp niềng răng vẩu:

– Chỉ chỉnh răng về vị trí, chiều, thế và phương răng, giúp răng đều hơn. Không làm thay đổi kích cỡ và màu sắc của răng, cũng không làm thay đổi cấu trúc hàm mặt

– Kỹ thuật niềng không gây xâm lấn răng, lợi và xương hàm

– Trong khi niềng, bạn vẫn có thể ăn uống, sinh hoạt, học tập và làm việc bình thường

– Niềng răng một lần nhưng hàm răng đều đẹp trọn đời

Niềng răng vẩu có những phương pháp nào?

So với niềng răng cổ điển là hình thức deo mắc cài cố định sát vào răng trong một thời gian dài, với sự tiến bộ của y khoa hiện đại, những phương pháp niềng răng mới khắc phục hoàn toàn những nhược điểm như: mất thẩm mỹ, gây khó khăn trong ăn uống, tự ti trong giao tiếp do sợ người đối diện biết mình đang niềng răng…

Những phương pháp niềng răng hiện đại:

– Niềng răng mắc cài: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặc trong…

– Niềng răng không mắc cài

– Niềng răng bằng khí cụ nha khoa

Tùy vào trạng thái bệnh lý, sở thích thẩm mỹ của bạn và điều kiện kinh tế, sau quá trình thăm khám, chụp phim kỹ lưỡng tình trạng răng miệng hiện tại của bạn để xác định cụ thể nguyên nhân, mức độ vẩu ra sao, bạn sẽ được tự lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất dưới sự tư vấn của các bác sĩ.

nẹp răng vổ

Dưới sự tư vấn của bác sĩ, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng vẩu phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mình

Quy trình niềng răng vẩu tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bạn sẽ được sẽ được chụp X quang thăm khám để xác định chính xác tình trạng khuyết điểm răng, từ đó, các bác sĩ sẽ tư vấn, giải thích kỹ về phương pháp và lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất.

chỉnh sửa răng vẩu

Thăm khám để đánh giá tình trạng răng

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết với sự di chuyển của từng răng hàm trên, thời gian di chuyển bao lâu, và kết quả của việc niềng răng như thế nào bằng phần mềm phân tích Vceph 3D.

niềng răng vổ

Tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ được lập kế hoạch niềng răng cụ thể bằng phần mềm 3D hiện đại.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng vẩu

Tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khi thực hiện niềng răng vẩu, bạn sẽ được kí hợp đồng niềng răng để đảm bảo về tiến độ cũng như kết quả thẩm mỹ nhận được.

răng vẩu

Ký hợp đồng niềng răng vẩu để đảm bảo lợi ích cho khách hàng

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm và gắn mắc cài

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng và tiến hành lấy dấu mẫu hàm một cách chính xác. Những số liệu này sau đó sẽ được chuyển sang Labo để chế tạo mắc cài hoặc khay niềng cho phù hợp. Quá trình gắn mắc cài cũng được tiến hành tỉ mỉ trong phòng khám vô trùng hiện đại.

niềng răng

Vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu hàm

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng vẩu để duy trì kết quả tốt nhất, đồng thời lên lịch thăm khám định kỳ cho bạn

cách niềng răng vẩu

Bác sĩ tư vấn về cách vệ sinh răng miệng và đặt lịch thăm khám định kỳ

Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ nha khoa uy tín, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng vẩu, mang lại nụ cười tự tin trên môi của rất nhiều bệnh nhân. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành niềng răng vẩu tại đây, bởi những ưu điểm vượt trội về đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị hiện đại cùng kỹ thuật niềng răng tân tiến áp dụng công nghệ 3D.

Xem thêm :

https://benhvienranghammat.com.vn/phau-thuat-ham-ho.html

https://benhvienranghammat.com.vn/phau-thuat-ham-ho-co-nguy-hiem-khong.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN