Niềng răng cho trẻ em và những điều phụ huynh nên biết

0
370

Niềng rănh cho trẻ em đang là một vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Nếu như tình trạng răng lệch lạc ở trẻ không được chỉnh sửa kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tình trạng sức khỏe răng miệng sau này. Vậy niềng răng cho trẻ em khi nào là thích hợp nhất ?
Niềng răng cho trẻ em – Biện pháp bảo vệ hàm răng của trẻ

Niềng răng cho trẻ em khi nào là thích hợp nhất

Giai đoạn răng sữa (Từ lúc bắt đầu mọc răng sữa – 5 tuổi)

Đây là giai đoạn trẻ đang bắt đầu mọc răng và phát triển vì thế mà các bậc phụ huynh thường không quan trọng đến việc chỉnh nha niềng răng cho trẻ vì có suy nghĩ sau này răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

>>> Địa chỉ nha khoa uy tín tại Gò Vấp

rp_nieng-rang-mat-luoi.jpg

Nhưng các bậc cha mẹ nên biết nếu không có phương pháp niềng răng cho trẻ em phù hợp ở giai đoạn này thì sẽ ảnh hưởng đến vị trí mọc răng vĩnh viễn sau này. Vì khi nhổ bỏ răng sữa sớm thì các răng còn lại sẽ có chiều hướng mọc lên vào chỗ khoảng trống của răng đã mất, điều này làm cho các răng vĩnh viễn bên dưới không đủ khoảng trống để mọc lên trên, gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc, chen chúc hay mọc ngầm gây ra những đau nhức răng và mất thẩm mỹ về sau.

>>> Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 10

Ở giai đoạn nàu, bác sĩ sẽ rất ít chỉ định niềng răng cho trẻ mà thường áp dụng các phương pháp điều chỉnh răng trẻ mọc đúng hướng.

Răng sửa có vai trò quan trọng trong việc hình thành hàm răng, cần niềng răng cho trẻ em trong gia đoạn này.

Giai đoạn răng hỗn hợp (Trẻ từ 6 – 12 tuổi)

Ở giai đoạn này, sự phát triển của răng ở trẻ đã dần được ổn định. Răng vĩnh viễn dần thay thế cho những chiếc răng sữa.

Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em giai đoạn này giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc răng hiện tại và sắp xếp các khoảng trống để các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Xương hàm của trẻ lúc này phát triển tương đối ổn định nên thích hợp cho việc chỉnh sửa những sai lệch như răng hô móm, răng mọc lệch, lộn xộn và giúp cho quá trình điều trị sau này trở nên đơn giản hơn.

chai-rang

Giai đoạn răng hỗn hợp là thời điểm lí tưởng cho việc niềng răng cho trẻ em

Giai đoạn răng vĩnh viễn (Trẻ từ 13 – 21 tuổi)

Giai đoạn răng vĩnh viễn hay còn gọi là giai đoạn dậy thì. Ở giai đoạn này xương hàm sẽ phát triển rất nhanh, và các vấn đề về xương hàm như hô, móm, các vấn đề về răng như mọc lệch, chen chúc, hô, móm,… sẽ biểu hiện rõ ràng nhất. Việc chỉnh nha niềng răng cho trẻ em ở giai đoạn này bác sĩ thường dựa vào sự phát triển trên tổng thể khuôn mặt và hàm răng của trẻ để lên kế hoạch nắn chỉnh răng phù hợp nhất với khuôn mặt của trẻ.

Do đó, khi trẻ bước vào giai đoạn này các bậc cha mẹ nên quan tâm và thường xuyên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa để được kiểm tra răng miệng thường xuyên, khi trẻ có những biểu hiện của sự lệch lạc răng thì bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng ngay các phương pháp chỉnh nha niềng răng phù hợp và kịp thời để giúp trẻ có hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng cho trẻ em tại Nha Khoa KIM

Nha Khoa KIM là địa chỉ lý tưởng để các bậc cha mẹ tin tưởng lựa chọn niềng răng cho trẻ em. Hội tụ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chỉnh nha 6 năm tại ĐH Y Dược TP.HCM. Đã hoàn thành các khóa tu nghiệp ở nước ngoài về chỉnh nha. Cùng 15 năm kinh nghiệm trong ngành, các bác sĩ nha khoa Nha Khoa KIM đã am hiểu rất rõ về khớp cắn và kỹ thuật chỉnh nha, sẽ giúp điều trị và chỉnh sửa những lệch lạc ở răng trẻ một cách hoàn hảo nhất nên bạn có thể an tâm về chất lượng chuyên môn khi thực hiện niềng răng cho trẻ em tại đây.

Bên cạnh đó, nha khoa Nha Khoa KIM còn sở hữu nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, sử dụng máy chụp phim x-quang có bước sóng thấp nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Cùng với đó là áp dụng các phương pháp chỉnh nha niềng răng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, lên kế hoạch niềng răng cho trẻ em phù hợp nhất giúp trẻ có được hàm răng đẹp vĩnh viễn.

Nha Khoa KIM – Địa chỉ niềng răng cho trẻ em uy tín

Như vậy, niềng răng cho trẻ em tại nha khoa Nha Khoa KIM sẽ là địa chỉ tối ưu giúp bạn có được sự hài lòng cao sau khi thực hiện, mang lại nụ cười xinh và hàm răng chắc khỏe một cách nhanh chóng.

>>> Địa chỉ nha khoa uy tín tại Tân Bình

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN