Niềng răng 1 hàm có được không?

0
160

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh hàm răng về đúng vị trí phù hợp. Nhưng có nhiều câu hỏi xung quanh phương pháp này. Cụ thể như niềng răng 1 hàm có được không? hay phải niềng cả 2 hàm?

Có những trường hợp niềng răng 1 hàm vẫn đẹp được như ý. Tuy nhiên, cần phải thỏa mãn những điều kiện cần thiết, sao cho sau khi niềng hàm răng được niềng vẫn đảm bảo hài hòa với hàm răng không được niềng. Khuôn miệng đạt được tỷ lệ chuẩn với cả khuôn mặt và hoàn toàn hết hô vẩu.

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa đã được áp dụng từ rất lâu. Phương pháp này sử dụng những khí cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp. Tuy nhiên, có những trường hợp bệnh nhân chỉ muốn niềng 1 hàm do chỉ bị hô, thưa, khấp khểnh 1 hàm thì liệu niềng 1 hàm có mang lại tác dụng và hiệu quả thẩm mỹ hoàn toàn tuyệt đối hay không?

– Những trường hợp răng bị hô là do lệch lạc của khớp cắn gây ra. Vì vậy, cần phải điều niềng cả 2 hàm để điều chỉnh tương quan khớp cắn. Bởi như vậy sẽ giúp 2 hàm sau khi điều trị cân xứng với nhau hơn, bác sĩ cũng dễ kiểm soát trong quá trình điều trị. Xem thêm: bảng giá niềng răng thưa
– Niềng răng không chỉ đơn giản là điều chỉnh mình răng mà còn điều chỉnh cả thẩm mỹ khuôn mặt, thỏa mãn yêu cầu tương quan hài hòa với hàm răng còn lại sau khi đã được niềng chỉnh. Niềng răng 2 hàm, BS sẽ điều chỉnh để xương hàm hài hòa, khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn.
– Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu chỉ niềng răng cho hàm trên thì vẫn có thể thực hiện được nếu sau khi đã thăm khám, bác sĩ nhận thấy đủ điều kiện để niềng 1 hàm.

Nhằm hiểu rõ về trường hợp Niềng răng 1 hàm có được không? cùng những thắc mắc khác. Bạn có thể tới trực tiếp nha Khoa Kim tại Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ tới số 19006899 để tư vấn.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/chi-phi-nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien/

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN