Những phương pháp lấy cao răng

0
413
phương pháp lấy cao răng

Được hình thành từ những mảng bám trên răng sau một thời gian dài, cao răng tồn tại tiềm ẩn những nguy cơ dẫn đến các bệnh lý trên răng nghiêm trọng. Vì vậy, lấy cao răng là việc mà các bác sĩ nha khoa khuyến khích mọi người nên thực hiện thường xuyên và định kỳ để chăm sóc tốt sức khỏe răng miệng. Sau đây là những phương pháp lấy cao răng mà bạn có thể tham khảo để thực hiện.

Phương pháp lấy cao răng tại nhà

Phương pháp lấy cao răng tại nhà được tiến hành tương đối đơn giản. Bằng dụng cụ lấy cao răng nha khoa (scraper), bàn chải, kem đánh răng và nước súc miệng, bạn đã có thể thực hiện hiệu quả phương pháp này theo trình tự như sau: Sau khi tìm những chỗ ố vàng ở chân răng hay các mảng bám, nhẹ nhàng cạo sạch bằng dụng cụ lấy cao răng cho đến khi bạn cảm thấy phần cao răng quanh chân răng đã hết. Sau đó, sử dụng nước súc miệng để làm sạch và đánh răng để loại bỏ phần cao răng còn sót lại.

phương pháp lấy cao răng
Bạn có thể thực hiện phương pháp lấy cao răng tại nhà bằng dụng cụ chuyên dụng

Các bác sĩ nha khoa cũng khuyên rằng, việc duy trì chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý với việc sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa và đánh răng nhẹ nhàng ít nhất làn 2 lần/ngày cũng có thể giúp làm sạch các cao răng và ngăn chặn sự hình thành của mảng bám.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, phương pháp lấy cao răng tại nhà chỉ có thể được thực hiện đối với những trường hợp đã từng lấy cao răng tại các bệnh viện, trung tâm nha khoa. Đối với những trường hợp chưa từng lấy cao răng, cao răng tích tụ lâu ngày sẽ rất cứng và khó làm sạch, vì vậy việc lấy cao răng không chuyên nghiệp bằng phương pháp lấy cao răng tại nhà sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn cao răng, đồng thời có thể gây tổn thương đến lợi và chân răng. Do đó, nếu chưa từng lấy cao răng tại các bệnh viện, trung tâm nha khoa, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ trong lần lấy cao răng đầu tiên bằng phương pháp lấy cao răng chuyên nghiệp và an toàn.

lấy cao răng
Bạn cần được lấy cao răng chuyên nghiệp tại địa chỉ nha khoa uy tín cho lần đầu tiên lấy cao răng

Phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là giải pháp lấy cao răng được thực hiện bằng máy siêu âm công nghệ tối tân, được tiến hành dựa trên đầu rung của sóng siêu âm nhằm loại bỏ các mảng bám trên răng, làm sạch sâu và dịu nhẹ mà không hề gây ra bất không hề gây ra bất kỳ phản ứng khó chịu nào cho bệnh nhân.

Không chỉ mang lại hiệu quả làm sạch răng tối ưu, phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại còn mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm nổi trội so với các phương pháp truyền thống và tại nhà khác:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vòng 20 – 30 phút, răng đã được làm sạch. Sau khi lấy cao răng, bạn cũng không cần kiêng khem bất kỳ thứ gì, có thể ăn uống, sinh hoạt như thường.

– Không gây ê buốt: máy siêu âm hoạt đồng với tần suất 25kz, hoàn toàn an toàn đối với cơ thể, đồng thời ở công suất 10w-30w, máy hoạt động hiệu quả với tác dụng làm sạch hoàn toàn các mảng bám cao răng mà không hề gây ra bất kỳ sự khó chịu, kích ứng nào trên răng.

phương pháp lấy cao răng siêu âm
Thực hiện lấy cao răng hiệu quả với phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm chuyên nghiệp

Một số ý kiến cho rằng, việc lấy cao răng bằng máy sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng, khiên men răng yếu đi và răng sẽ dễ dàng gãy, vỡ hơn. Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa khuyến cáo rằng, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Cao răng là các thành phần tích tụ lâu ngày do việc làm vệ sinh răng miệng không kĩ lưỡng của người bệnh đã bị vôi hóa sau quá trình phản ứng với nước bọt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây nên những bệnh lý nha khoa như viêm chân răng, nha chu, viêm niêm mạc miệng…

Lấy cao răng là việc cần thiết để bạn có một sức khỏe nha hàm khỏe mạnh và hàm răng sáng đẹp. Những phương pháp lấy cao răng mà bài viết này đã giới thiệu hy vọng có thể giúp bạn tiến hành lấy cao răng đạt kết quả tốt nhất. Nếu vẫn còn những thắc mắc hoặc muốn tìm một địa chỉ lấy cao răng tốt nhất, bạn có thể liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn. Chúc bạn thành công!

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN