Những phương pháp chữa răng cửa thưa hiệu quả

0
529
chữa răng cửa thưa

Răng cửa thưa là khuyết điểm bắt gặp ở nhiều người. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, răng cửa thưa còn gây nên những vấn đề về sức khỏe. Vậy làm thế nào để chữa răng cửa thưa hiệu quả?

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa thưa

Để tìm được phương pháp chữa răng cửa thưa hiệu quả nhất, bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa thưa của mình. Ngoài nguyên nhân bẩm sinh – nuyên nhân phổ biến nhất của tình trạng răng cửa thưa, ở một số người, răng thưa phát sinh dần trong quá trình trưởng thành. Nguyên nhân răng thưa dần trong trường hợp này chủ yếu là do những bệnh lý mới phát sinh hoặc do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương và các răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra. Bên cạnh đó, các bệnh lý nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần…

chữa răng cửa thưa
Không chỉ do bẩm sinh, răng cửa thưa còn có thể hình thành từ nhiều nguyên nhân

Nhiều người cho rằng, răng cửa thưa có biểu hiện bệnh lý rất rõ ràng, do đó tự chẩn đoán và xác định cách chữa trị. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, tùy vào mỗi nguyên nhân và tình trạng răng thưa khác nhau mà bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp điều trị răng cửa thưa phù hợp. Vì vậy, để điều trị hiệu quả nhất tình trạng của mình, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và xác định phương pháp hợp lý nhất.

Những phương pháp chữa răng cửa thưa

Tùy vào tình trạng cụ thể của bạn, sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định một trong những phương pháp chữa răng cửa thưa sau:

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật tạo hình lại thân răng ở tất cả các chiều bằng vỏ chụp sứ, giúp răng trắng đẹp và có độ bền chắc cao. Chỉ sau 2-3 lần hẹn, quy trình bọc răng sứ chữa răng cửa thưa đã hoàn thành và mang lại kết quả thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên, khi thực hiện bọc răng sứ, bạn phải chấp nhận mài răng thật. Tác động xâm lấn này sẽ làm răng thật của bạn yếu đi, về lâu dài sẽ hại đến sức khỏe. Bên cạnh đó, chi phí của liệu trình điều trị khá cao.

răng cửa thưa
Bọc răng sứ là cách chữa răng cửa thưa hiệu quả

Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là cách chữa răng cửa thưa giải quyết tốt các nhược điểm về mặt thời gian thực hiện, chi phí lẫn bảo tồn răng thật.

Trám răng thẩm mỹ đơn giản chỉ là kỹ thuật phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô răng bị thương tổn mà không có bất cứ sự tác động, xâm lấn nào đến cấu trúc răng. Chi phí của liệu trình không cao, thậm chí rẻ hơn rất nhiều so với bọc răng sứ hay niềng răng. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là yếu tố thoái hóa của miếng trám theo thời gian, lúc đó, bạn cần tiến hành thay miếng trám mới để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

điều trị răng cửa thưa
Trám răng là cách chữa răng cửa thưa được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn

Niềng răng

Niềng răng chỉnh nha được xem là giải pháp tối ưu giúp khắc phục hiệu quả những khuyết điểm răng một cách lâu dài và ổn định. Niềng răng sử dụng lực kéo từ các khí cụ nha khoa hoặc các mắc cài trên răng để nắn chỉnh, dịch chuyển các răng về vị trí thích hợp, giúp các răng sát khít nhau và mang lại hiệu quả điều trị cao.

Ưu điểm của phương pháp này, đó là không gây xâm lấn, giúp bảo tồn răng thật 100%, không có bất kỳ tác động nào đến răng và nướu. Niềng răng đem lại kết quả cao, ổn định, duy trì lâu dài mà không cần thực hiện lại, đảm bảo thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhược điểm mà niềng răng mắc phải khi chữa răng cửa thưa là thời gian điều trị kéo dài khá lâu, phải mất khoảng 1 năm rưỡi cho một liệu trình.

chữa răng thưa
Niềng răng mang đến hiệu quả cao khi điều trị răng thưa

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về những cách chữa răng cửa thưa hiệu quả. Để biết chính xác cần tình trạng răng cũng như cần áp dụng phương pháp nào trong trường hợp của mình, bạn có thể đến trực tiếp tại Nha Khoa KIM hoặc liên hệ theo số 19006899 để được tư vấn miễn phí.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN