Những cách làm sạch cao răng hiệu quả

0
381
cách làm sạch cao răng

Là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý nha khoa gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cao răng cần được làm sạch một cách hiệu quả và an toàn. Sau đây là những cách làm sạch cao răng mà bạn có thể tham khảo.

Những cách làm sạch cao răng tại nhà

Dùng muối và giấm

Muối và giấm khi được kết hợp lại sẽ tạo ra một dung dịch làm sạch cao răng rất hiệu quả. Cách làm rất đơn giản: bạn chỉ cần pha giấm, muối và nước ấm với nhau, sau đó ngậm khoảng 2-3 phút rồi đánh răng. Có thể sử dụng 2 lần/ngày để đạt hiệu quả tốt. Đây cũng là giải pháp làm giảm đi hơi thở khó chịu trong khoang miệng hiệu quả.

cách làm sạch cao răng
Hỗn hợp muối và giấm có thể sử dụng để lấy cao răng hiệu quả

Sử dụng vỏ cam và kem đánh răng

Một trong những cách làm sạch cao răng tại nhà nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng ngay, đó là sử dụng vỏ cam phơi khô rồi trộn với kem đánh răng rồi sử dụng như bình thường. Không chỉ lấy đi cao răng, loại hỗn hợp này còn có thể giúp bạn có được hàm răng trắng bóng một cách an toàn.

Đánh răng bằng lạc (đậu phộng) sống

Cách làm sạch cao răng này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhai vụn một ít hạt lạc (đậu phộng) sống, không nuốt đi mà dùng những mảnh vụn này để chải răng bằng bàn chải mềm. Cao răng sẽ được làm sạch hiệu quả, giúp bạn lấy lại hàm răng sáng đẹp.

cách làm hết cao răng
Những hạt lạc (đậu phộng) sống được nhai và sử dụng thay kem đánh răng là cách làm sạch cao răng khá hiệu quả

Vỏ chuối

Sử dụng vỏ chuối cũng là một cách làm sạch cao răng cực tốt mà bạn có thể tận dụng, bởi trong thành phần vỏ chuối có chứa các chất khoáng và axit có khả năng làm sạch cao răng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy mặt trong vỏ chuối chà đều lên răng 3 lần/tuần. Thực hiện kiên trì để đạt kết quả tốt nhất.

Lấy cao răng bằng dầu ô liu

Dầu ô liu được xem là thần dược trong việc chăm sóc sức khỏe. Đối với những trường hợp bệnh nhân cần được lấy cao răng, cách làm sạch cao răng bằng loại thần dược này rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một ít bông gòn, tẩm dầu ô liu và chà nhẹ lên thân răng và cổ răng, sau đó chải răng nhẹ nhàng bằng kem đánh răng bình thường. Thực hiện đều đặn 2-3 lần/ tuần.

làm sạch cao răng
Dầu ô liu được sử dụng rất hiệu quả để làm sạch cao răng

Nhìn chung, những cách làm sạch cao răng tại nhà đều có khả năng mang đến hiệu quả nhất định trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, vì là những giải pháp áp dụng nguyên liệu tự nhiên, đông thời phụ thuộc vào tính kiên trì của người bệnh, do đó, đa phần các trường hợp áp dụng đều khó mang lại kết quả ngay từ ban đầu mà phải cần một thời gian rất lâu để có được kết quả tốt nhất.

Cách làm sạch cao răng bằng máy siêu âm

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là giải pháp nha khoa hiện đại và có thể ứng dụng đối với mọi tình trạng răng bị nhiễm cao răng. Phương pháp này được thực hiện rất nhanh chóng, an toàn mà hoàn toàn không gấy bất kỳ ê buốt, khó chịu cho bệnh nhân, cũng không hề làm tổn hại đến nướu và cấu trúc men răng như nhiều người lo ngại.

Cách làm sạch cao răng này hoạt động dựa trên nguyên lý đầu xoay của máy siêu âm. Với tần suất 25kz hoàn toàn an toàn với cơ thể, đầu xoay này có khả năng làm sạch các mảng bám cao răng một cách hiệu quả chỉ sau 20 – 30 phút thực hiện. Đây cũng là giải pháp mà bạn cần áp dụng nếu chưa từng lấy cao răng chuyên nghiệp tại các cơ sở y khoa, để việc lấy cao răng sau đó được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn, các cách làm sạch cao răng tại nhà cũng có thể áp dụng hiệu quả hơn.

những cách làm sạch cao răng
Cách làm sạch cao răng chuyên nghiệp bằng máy lấy cao răng siêu âm

Có khá nhiều cách làm sạch cao răng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng, tuy nhiên, nhìn chung các bác sĩ đều khuyên bạn nên đi lấy cao răng lần đầu bằng phương pháp chuyên nghiệp tại những địa chỉ nha khoa uy tín. Nếu vẫn còn những thắc mắc xung quanh vấn đề này, bạn có thể liên hệ Nha Khoa KIM để được giải đáp cụ thể trong thời gian ngắn nhất.

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN