Những cách điều trị răng vẩu

0
1490
nên nhổ răng khôn hay không
Nhổ răng không có gây ảnh hưởng gì không?

Răng vẩu – hay còn gọi là răng hô – là tình trạng sai lệch khớp cắn mà răng hàm trên chìa hẳn ra so với hàm dưới, ảnh hưởng đến cả tính thẩm mỹ lẫn sức khỏe của bệnh nhân. Sau đây là những cách điều trị răng vẩu mà các bác sĩ tại Nha Khoa KIM đã tổng hợp nhằm giúp bệnh nhân dễ dàng có được hướng điều trị thích hợp nhất trong trường hợp của mình..

Những cách điều trị răng vẩu

Niềng răng

Niềng răng là cách điều trị răng vẩu mang tính truyền thống và đã được nhiều người áp dụng điều trị thành công. Đây là kỹ thuật chỉnh hình, sắp xếp lại khuôn răng cho đều đặn và thẳng hàng, tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ kệ chuẩn bằng cách dùng các loại khí cụ để tạo lực kéo và xoay chuyển răng theo đúng ý đồ điều trị.

cách điều trị răng vẩu
Niềng răng là cách điều trị răng vẩu truyền thống và được nhiều người áp dụng

Niềng răng mang lại cho bệnh nhân nhiều ưu điểm trong điều trị: không cần mài răng, không xâm lấn cấu trúc răng và bảo tồn răng thật hiệu quả. Tuy nhiên, thời gian điều trị kéo dài mà nhược điểm mà nhiều người cảm thấy khá lo ngại khi áp dụng phương pháp này.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách điều trị răng vẩu bằng cách tạo hình lại thân răng ở tất cả các chiều bằng vỏ chụp sứ, tạo hiệu quả thẩm mỹ cao và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Giá thành hợp lý cũng là một trong những ưu điểm của phương pháp này.

Tuy nhiên, nếu tình trạng hô quá nặng hoặc hô do hàm gây ra, bọc răng sứ không phải là cách điều trị răng vẩu mang lại hiệu quả, bởi khi áp dụng phương pháp bọc răng sứ, bệnh nhân bắt buộc phải thực hiện mài răng. Nếu mài cùi của nhiều răng cùng lúc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, về lâu dài sẽ làm yếu răng thật.

điều trị răng vẩu
Bọc răng sứ là cách điều trị răng vẩu mang nhanh chóng

Phẫu thuật hàm vẩu

Đây là cách điều trị răng vẩu bằng phẫu thuật là phương pháp nhanh và hiệu quả nhất. Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ phẫu thuật và can thiệp vào xương hàm, thông thường sẽ cắt 1 phần xương hàm trên để hợp với tỉ lệ xương hàm dưới, giúp răng hết vẩu. Bên cạnh đó, với việc thực hiện hoàn toàn trong khoang miệng, phẫu thuật hàm vẩu là cách chỉnh hàm vẩu không để lại sẹo xấu sau khi phẫu thuật, đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu.

cách chữa răng hàm vẩu
Hình ảnh mô phỏng phương pháp phẫu thuật hàm vẩu

Thực hiện những cách điều trị răng vẩu ở đâu?

Bạn cần lưu ý rằng, dù áp dụng cách điều trị răng vẩu nào, bạn cũng cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và thực hiện, bởi không chỉ phương pháp, mà chính địa chỉ bạn lựa chọn để thực hiện điều trị cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của chữa răng vẩu.

Để những cách điều trị răng vẩu mang lại kết quả tốt nhất, địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn cần đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

– Bác sĩ thực hiện lành nghề, có trình độ chuyên môn cao, đã từng có kinh nghiệm thực hiện điều trị chỉnh răng vẩu trong nhiều năm;

– Hệ thống trang thiết bị, máy móc y khoa hiện đại;

– Quy trình thực hiện chuyên nghiệp, từng bước cụ thể;

– Yếu tố vô trùng và an toàn luôn được đảm bảo trong suốt liệu trình điều trị.

những cách chữa răng vẩu
Bạn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện điều trị răng vẩu

Đi đầu trên cả nước trong điều trị nha khoa, Nha Khoa KIM địa chỉ đã có trên 15 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển, uy tín hàng đầu cả nước, đã được cơ quan y tế nhà nước cấp giấy phép hoạt động. Trong suốt 15 năm hoạt động và không ngừng phát triển, tại đây đã thưc hiện thành công rất nhiều ca chữa vẩu với những cách điều trị răng vẩu hợp lý cho rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước, đạt hiệu quả điều trị cao và nhận được sự hài lòng tuyệt đối của bệnh nhân.

Tại Nha Khoa KIM, khi thực hiện các cách điều trị răng vẩu, bệnh nhân sẽ được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài trực tiếp thăm khám, tư vấn và trực tiếp tiến hành điều trị. Bên cạnh đó, Nha Khoa KIM còn là địa chỉ ứng dụng nhiều thiết bị hiện đại vào điều trị như: Phần mềm phân tích 3D, Máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, phần mềm mô phỏng OMS của Mỹ, máy cắt xương thế hệ mới… Đồng thời, trong suốt liệu trình điều trị, yếu tố an toàn cũng luôn được đặt lên hàng đầu giúp khách hàng có được kết quả điều trị tốt nhất.

chữa răng vẩu
Thực hiện điều trị hàm vẩu tại Nha Khoa KIM để mang lại kết quả tốt nhất

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể tìm được cách điều trị răng vẩu hợp lý nhất trong trường hợp của mình. Nếu vẫn còn những băn khoăn, bạn hãy liên hệ trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN