Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

0
295
nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không
nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cho phép tôi được hỏi nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không? Răng số 8 của tôi bị mọc lệch đẩy cả răng số 7 cũng lệch theo nên tôi định đi nhổ nhưng sợ biến chứng. Mong bác sĩ giúp tôi biết rõ hơn về vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ! (Hữu Khang 25 tuổi, Lâm Đồng)

Trả lời:

Chào bạn Hữu Khang! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?” đến Nha khoa KIM. Sau đây, chúng tôi xin giúp bạ giải đáp thắc này:

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

>>phí nhổ răng sâu

>>

nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không
Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

Không phải tất cả các trường hợp răng bị tổn thương đều được chỉ định nhổ bỏ, có một số tình huống sau đây bạn cần phải nhổ răng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng:

>>nho rang sua cho tre o dau

Sâu răng mức độ nặng, gây viêm tủy và vùng nướu xung quanh hoặc răng bị vỡ gần hết không thể phục hồi

–  Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, thức ăn và vi khuẩn dễ tạo mảng bám gây sâu răng, viêm nướu…

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và thần kinh không? Nếu sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không bị mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng hàm diễn ra hoàn toàn bình thường, không gây nên các biến chứng. Nhưng nếu bệnh nhân gặp các vấn đề tim mạch thì việc nhổ răng rất hạn chế, nếu có tiến hành nhổ thì cũng cần thăm khám kỹ lưỡng và cần dùng đến loại thuốc tê đặc biệt không có adrenaline hay epinephrine để không gây kích thích tim.

Nhổ một răng là lấy răng đó ra khỏi xương hàm, nhổ răng tốt là không để sót chân răng và hạn chế các biến chứng như đau nhức hay chảy máu kéo dài. Nhổ răng nếu đảm bảo đúng kỹ thuật thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh mặt hay mắt như một số bệnh nhân thường hay sợ hãi. Trường hợp của bạn nếu như răng hàm vẫn còn sót chân răng sau tai nạn thì nha sỹ sẽ kiểm tra tổng quan sức khỏe và tiến hành nhổ bỏ khá đơn giản.

Cảm giác nhổ răng bị đau tùy theo từng bệnh nhân, tùy theo răng nhổ khó hay dễ. Thông thường, trước khi nhổ răng, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ nên bệnh nhân chỉ thấy đau nhẹ sau khi nhổ. Trường hợp răng nhổ khó, thời gian nhổ lâu và dụng cụ nhổ răng làm chấn thương các mô xung quanh nhiều, lúc đó bệnh nhân cần phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ và nếu có sưng và phù nề phải dùng thêm thuốc kháng sinh và kháng viêm do bác sỹ chỉ định.

Sau khi nhổ rất ít khi chảy máu kéo dài và chậm đông máu, ở bệnh nhân bình thường thời gian chảy máu từ 3 phút đến 6 phút, còn thời gian đông máu từ 9-12 phút. Bạn nên cắn chặt bông gòn ít nhất 30 phút sau khi nhổ răng để cầm máu.

Để nhổ răng đảm bảo an toàn và hạn chế biến chứng thì Nha khoa KIM ứng dụng máy siêu âm Piezotome mới nhất từ Pháp với cơ chế nhổ răng được thực hiện an toàn sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc: “Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?” Nếu bạn cần được đặt lịch hẹn thăm khám và nhổ răng hãy liên hệ qua tổng đài của chúng tôi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN