Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

0
4481
nhổ 2 răng khôn

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu có 1 chiếc răng khôn mọc lệch nhưng không dám đi nhổ vì sợ đau. Ngoài ra, cháu cũng lo lắng nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không nữa. Mong bác sĩ cho cháu biết nếu nhổ có làm sao không ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Hải Tú 19 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào cháu Hải Tú! Các bác sĩ vừa nhân được thư từ cháu và sẽ giải đáp giúp cháu thắng mắc: “Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?” như sau:

>>nhổ răng giá bao nhiêu 

>>nhổ răng hàm trên bao nhiêu tiền

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Trong đó, tay nghề của bác sĩ thực hiện rất quan trọng. Răng khôn khi mọc lệch thường tiến về sát với răng số 7 nên nếu không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng đến chiếc răng này.

>>nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không

Ngoài ra, răng khôn thường có chân răng bị quặp vào trong nên nếu không được thăm khám kĩ và áp dụng đúng kĩ thuật nhổ thì sẽ rất khó lấy ra và làm tổn thương đến xương hàm. Trong quá trình nhổ răng nếu vi khuẩn xâm nhập vào sẽ có thể làm vết thương bị viêm và nhiễm trùng. Tình trạng này khiến thời gian lành thương lâu hơn, gây sốt nặng, tạo túi mủ, hàm răng bị đau nhức không thể ăn uống. Nếu phòng khám đảm bảo vô trùng tốt và cháu chăm sóc vết thương kĩ thì sẽ kiểm soát được sự cố này.

Cháu không nên quá lo lắng nhổ răng nguy hiểm hay không. Tại Nha khoa KIM, nhổ răng khôn luôn được đảm bảo an toàn trong điều kiện vô trùng và được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi.

Trước khi nhổ răng, cháu sẽ được chụp X quang để kiểm tra vị trí răng khôn mọc như thế nào, độ nghiêng, chân răng ra sao để bác sĩ có phương án nhổ răng thích hợp nhất. Các dụng cụ y tế khi nhổ răng đều được ngâm dung dịch sát khuẩn và hấp bằng máy hấp có chỉ thị màu để vi khuẩn không thể sinh sôi và lây nhiễm chéo.

Việc nhổ răng khôn sẽ tác động đến nướu và tổ chức nha chu vì thế, bác sĩ sẽ gây tê để cháu không có cảm giác đau. Đầu tiên, bác sĩ sẽ sát khuẩn quanh răng và dùng liều lượng thuốc tê vừa đủ tiêm vào bên trong. Khi thuốc tê bắt đầu có tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng. Thời gian nhổ răng chỉ mất tầm 15 phút.

Nếu không nhổ răng khôn kịp thời sẽ dẫn đến nguy hiểm

nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm hay không
Răng khôn mọc lệch bị trùm lợi và gây sưng

Nhổ răng khôn đúng thời điểm, được thực hiện đúng kĩ thuật thì sẽ đảm bảo an toàn, tránh được biến chứng xấu. Nếu răng khôn mọc lệch để lâu không nhổ sẽ khiến các răng khác bị đẩy ra phía trước gây mất thẩm mỹ. Ngay tại kẽ răng số 8 và 7 là nơi khó vệ sinh răng miệng nhất nên thức ăn thườn dính vào gây hôi miệng và là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây sâu răng.

Răng số 8 mọc lệch thường gây nhiễm trùng lợi gây sưng và đau nhức không thể ăn uống thoải mái. Một số trường hợp bệnh nhân không thể há miệng hay nói chuyện vì răng khôn mọc lệch khiến hàm răng bị đau.

Cháu đừng lo lắng nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không. Để tránh biến chứng xấu do răng khôn, cháu nên đến gặp bác sĩ ngay để khám và nhổ răng kịp thời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN