Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ cần lưu ý những gì?

0
466
nhổ 2 răng khôn

Khi nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ bạn cần làm tiểu phẫu nhỏ để lấy răng ra ngoài. Nếu bác sĩ thực hiện sai kĩ thuật có thể gây nhiễm trùng, đau nhức cho bệnh nhân.

Khi nào nên nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ?

>>nhổ răng có đau không 

>>nhổ răng khôn mất bao nhiêu tiền

nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ
Cần nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ để tránh biến chứng xấu về sau

Răng khôn khi mọc lệch 90 độ sẽ không thể trồi lên khỏi nướu, gây cảm giác đau nhức trong hàm răng, nướu bị sưng. Một số người còn bị sưng mặt và sốt cao kéo dài. Răng khôn mọc lệch 90 độ còn có thể đâm chỉa ra má gây khó khăn trong ăn uống, răng khôn không tham gia chức năng ăn nhai hoặc răng khôn mọc lệch ra khỏi cung hàm…

Răng khôn mọc lệch 90 độ , đâm vào răng số 7 và gây các tai biến như viêm lợi trùm. Ăn uống thức ăn giắt vào túi lợi làm cho lợi có mủ. Do răng khôn nằm ở trong cùng của hàm nên rất khó để vệ sinh răng miệng, thức ăn dễ tích tụ sinh sôi vi khuẩn lâu ngày gây hôi miệng, sâu răng. Ngoài ra, răng khôn mọc ngang khiến răng số 7 lung lay thậm chí các răng còn lại có xu xương dịch chuyển. Răng khôn nếu không được chữa trị kịp thời gây viêm nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh. Do đó, nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ là điều cần thiết để tránh các biến chứng xấu.

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không?

nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ thế nào
Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Nhổ răng khôn mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm nếu được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cũng như một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng sẽ không để lại biến chứng hay tai biến gì.

Tại Nha khoa KIM, bệnh nhân sẽ chụp X quang để bác sĩ quan sát và nắm được tình trạng vị trí của răng khôn, bề dày của xương hàm để có phương pháp nhổ răng phù hợp. Bác sĩ cũng sẽ thăm hỏi tiểu sử bệnh của bệnh nhân để chuẩn bị thuốc gây tê phù hợp. Một số người bị mắc bệnh tim, huyết áp sẽ chống chỉ định với một số loại thuốc. Do đó, bác sĩ sẽ cẩn thận trong việc chọn thuốc tê và liều lượng sử dụng.

Các dụng cụ nhổ răng sẽ được tiệt trùng từ trước theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nha khoa KIM trang bị máy hấp dụng cụ chỉ thị màu màu để đo nhiệt độ khi sử dụng. Ngoài ra, các dụng cụ sẽ được xử lý qua tia cực tím và đóng gói bảo quan cẩn thận trước khi đem ra sử dụng. Điều này sẽ tránh làm vết thương bị viêm sau khi nhổ răng. Thời gian nhổ răng chỉ khoảng 20 phút và không có cảm giác đau vì đã được bác sĩ gây tê.

Những điều nên làm khi nhổ răng khôn:

– Sau khi nhổ răng, bạn sẽ cắn chặt 1 miếng bông gòn trong 30 phút để cầm máu và uống thuốc theo đơn của bác sĩ trong 3 ngày.

– Nếu bạn có cảm giác đau và khó chịu thì hãy dùng đá lạnh chườm vào chỗ đau trong 10 phút.

– Nên ăn cháo, xúp đồ mềm đã được để nguội. Tránh dùng thức ăn đang nóng để không làm tan máu đông ở vết thương.

– Không nên đá lưỡi vào chỗ vừa nhổ răng, không súc miệng mạnh hoặc lấy tay sờ nắn lên trên. Khi đánh răng tránh tác động đến vùng vừa nhổ răng.

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thực hiện đúng kĩ thuật. Vì thế, bạn có thể yên tâm thực hiện tại nha khoa uy tín.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN