Nhổ răng khôn không đau và an toàn

0
2614
nhổ 2 răng khôn

Khi nhắc đến nhổ răng khôn thì hầu hết chúng ta đêu có tâm lý lo lắng, sợ đau. Để giúp bạn dễ dàng vượt qua nỗi lo này và tìm được bác sĩ giỏi nhổ răng không đau, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những bí quyết sau đây.

>>răng khôn hàm trên mọc lệch

Nhổ răng khôn khi nào?

nhổ răng khôn
Nhô răng khôn mọc lệch là điều cần thiết

Răng khôn thường có xu hướng mọc lệch và mọc ngầm gây lệch răng số 7, thâm chí là khiến chiếc răng này bị gãy. Đây là chiếc răng dễ mắc các bệnh lý răng miệng vì nằm ở trong cùng, bàn chải khó làm sạch và thức ăn dễ mắc vào.

Răng khôn khi mọc thường bị lợi trùm và sưng lợi, gây đau nhức, khó chịu. Vì thế, nhổ răng khôn là điều cần thiết để bảo vệ răng miệng khỏe mạnh.

Nhổ răng không có đau nhiều không?

Mỗi người chúng ta thường có cơ địa và sức chịu đựng khác nhau. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc nhổ răng khôn có đau không. Ngoài ra, yếu tố tay nghề bác sĩ rất quan trọng. Mỗi người sẽ có kĩ thuật gây tê khác nhau để giảm đau tối đa cho bệnh nhân với liều lượng, ví trí tiêm thuốc chính xác. Kĩ thuật này được các bác sĩ tại Nha khoa KIM thực hiện rất cần thận và chuyên nghiệp. Sau khi gây tê, bệnh nhân sẽ không có cảm giác khi có tác động đến vùng quanh chân răng. Thuốc tê được sử dụng theo tiêu chuẩn an toàn và duy trì tác dụng trong 2 – 3 giờ. Trong thời gian này, máu đã dần đông lại và cơn đau được thuốc tê làm dịu đi, bạn sẽ không có cảm giác đau.

răng khôn
Nếu bác sĩ nhổ răng khôn đúng cách sẽ giúp bạn không đau nhiều

Một điều quan trọng nữa là trước khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ dựa trên kết quả chụp phim, xem xét tình trạng vị trí và chân răng để có phương pháp nhổ răng an toàn. Thời gian nhổ răng chỉ mất 15 phút. Trong trường hợp ca nhổ khó do răng mọc ngầm hay chân răng bị cụp thì thời gian thực hiện nhổ răng khôn sẽ lâu hơn.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn như thế nào cho tốt?

Bạn nên chú ý đến việc vệ sinh răng và tránh nhiễm trùng khi nhổ răng khôn để không bị đau. Tại Nha khoa KIM, các dụng cụ nhổ răng đều được diệt khuẩn theo quy trình hiện đại, sử dụng máy hấp chỉ thiên màu và tia cực tím. Điều này rất quan trọng để vi khuẩn không thể xâm nhập vào vết thương khi nhổ, tránh viêm, sưng gây đau cho bệnh nhân.

nhổ răng khôn an toàn
Dụng cụ y tế được bảo quản và tiệt trùng theo đúng tiêu chuẩn tại Nha khoa KIM

>>giảm đau mọc răng khôn 

>>răng lung lay phải làm sao

Sau khi nhổ xong, bạn cũng nên chú ý không để thức ăn mắc vào miệng vết thương. Đặc biệt là không ăn thức ăn nóng, cay vì có thể làm tan máu đông ở nướu.

– Khi vừa nhổ răng xong, bạn nên cắn bông gạc mềm và sạch trong 30 phút để cầm máu. Nếu sau 30 phút máu không đông thì nên thay miếng bông khác và cắn thêm. Trước khi nhổ răng bạn không nên uống nước dừa, cần bổ sung vitamin C và K để đẩy nhanh quá trình đông máu và lành vết thương.

– Không được uống rượu, bia, nước ngọt có gas khi vừa nhổ răng.

– Uống thuốc theo đơn và chỉ dẫn của bác sĩ.

– Không được súc miệng, khạc nhổ mạnh.

Sau khi nhổ răng khôn khoảng 3 – 5 ngày vết thương sẽ lành. Bạn không nên quá lo lắng và chú ý chăm sóc răng miệng thật tốt để có hàm răng khỏe mạnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN