Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

0
269
nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm khôngnhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi rất lo lắng nếu nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không. Răng khôn ở hàm trên của tôi mọc bị lệch và thỉnh thoảng có đau nhức khó chịu. Một số người khuyên tôi không nên nhổ vì ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Vân Hà 26 tuổi, Sóc Trăng)

Trả lời:

Chào bạn Vân Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?” như sau:

Khi nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu nhỏ và không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nếu được thực hiện đúng kĩ thuật. Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không phụ thuộc vào yếu tố sau:

Trang thiết bị nha khoa: Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì nhổ răng khôn mọc lệch cũng không còn quá nguy hiểm hay đau đớn như trước kia bởi bác sĩ có thể xác định được chính xác độ lệch cũng như có chỉ định trích mủ, cắt lợi trùm hay nhổ răng. Thông thường, trong một số trường hợp nhổ răng phức tạp như nhổ răng số 8 thì bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hoặc chụp phim 3D trước tiên nhằm xác định thế răng mọc như thế nào, hình dạng của răng khôn ra sao, có ảnh gì đến chân răng kế cận, có sát với dây chằng hay dây thần kinh trong xương hàm hay không.

Trong bất kỳ điều trị y tế nào, vô khuẩn luôn là điều kiện quan trọng được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt trong tiểu phẫu nhổ răng khôn thì việc này càng phải được chú trọng hơn. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, sát trùng các dụng cụ, thiết bị sử dụng là nhân tố đem lại sự an toàn cho bệnh nhân và thành công của cuộc phẫu thuật.

Tay nghề bác sĩ: Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào các bác sĩ. Nếu nhổ răng không khéo, không đúng kỹ thuật sẽ gây đau nhức. Đó là chưa kể đến những biến chứng xấu có thể xảy ra cho bệnh nhân.

Nếu răng khôn mọc lệch sẽ gây nguy hiểm cho toàn hàm răng. Đặc biệt là răng số 7 bị lệch đi, các răng khác xô về phía trước làm mất thẩm mỹ. Ngoài ra, răng khôn mọc lệch bị lợi trùm làm thức ăn và vi khuẩn mắc vào gây viêm, sưng đau, thậm chí sốt kéo dài trong vài ngày.

Tại Nha khoa KIM, bạn có thể yên tâm nhổ răng khôn an toàn. Các bác sĩ của Nha Khoa KIM là những người được đào tạo chuyên môn về răng hàm mặt, có nhiều kinh nghiệm trong nghề và thực hiện cẩn thận, chu đáo. Bác sĩ sẽ gây tê nhẹ nhàng, khi thuốc tê đã ngấm và bệnh nhân không có cảm giác ở vùng răng khôn thì bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng.

nhổ răng khôn an toàn
Dụng cụ y tế được bảo quản và tiệt trùng theo đúng tiêu chuẩn tại Nha khoa KIM

Các dụng cụ y tế đều được tiệt trùng và chuẩn bị sẵn. Nha khoa KIM có hệ thống xử lý, vô trùng dụng cụ hiện đại bằng máy hấp chỉ thị màu giúp kiểm soát nhiệt độ khi hấp dụng cụ. Ngoài ra, từng phòng khám đều được đặt 1 ghế nha khoa riêng biệt chỉ dành cho 1 bệnh nhân. Điều này tránh cho vi khuẩn lây nhiễm chéo.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc: “Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?” Mong rằng bạn sẽ không quá lo lắng về vấn đề này và thực hiện ca nhổ răng an toàn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN