Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi đang lo lắng nhổ răng khôn có đau không? Có người nói với tôi rằng sẽ bị sốt và rất đau làm tôi hoang mang không dám đi nhổ. Mong bác sĩ có thể làm rõ vấn đề này giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Bình 25 tuổi, Tiền Giang)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Bình! Chúng tôi vừa nhận được câu hỏi: “Nhổ răng khôn có đau không?” Sau đây là câu trả lời của bác sĩ:

Nhổ răng khôn có đau không?

>>nhổ răng số 8 có nguy hiểm không 

>>nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu

nhổ răng khôn có đau không
Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Cơ địa mỗi người: Mỗi người đều có khả năng chịu đựng đau riêng. Có người cơ thể nhạy cảm, dễ bị đau khi chấn thương nhẹ. Những cũng có người có khả năng chịu đựng tốt.

– Tình trạng răng: Những trường hợp răng khôn mọc thẳng hay lệch đã bộ lộ khỏi nướu thì việc nhổ răng dễ dàng hơn. Không những thế, bác sĩ ít xâm lấn đến nướu, răng được lấy ra dễ. Nhưng đối với răng mọc ngầm, bác sĩ cần bộc lộ nướu và mất nhiều thời gian lấy răng ra. Việc xâm lấn đến mô mềm nhiều hơn.

– Tay nghề bác sĩ: Đây là yếu tố rất quan trọng để giúp bạn nhổ răng không đau. Bác sĩ sẽ dùng thuốc tê để làm các dây thân kinh xung quanh không có cảm giác giúp bạn không cảm thấy đau khi thực hiện. Khi tách răng ra khỏi nướu và xương bác sĩ nếu bác sĩ quá mạnh tay và xâm lấn sâu thì sẽ gây đau nhức nhiều.

Nhổ răng không đau và an toàn tại Nha khoa KIM

nhổ răng khôn có đau hay không
Bác sĩ tại Nha khoa KIM đang thăm khám trước khi nhổ răng khôn cho bệnh nhân

Các bác sĩ tại Nha khoa KIM là những người có chuyên môn giỏi và tay nghề cẩn thận. Họ đã thực hiện thành công các ca nhổ răng khôn khó cho các bệnh nhân. Trước khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ chụp X quang và thăm khám kĩ lưỡng. Bác sĩ sẽ sử dụng liều lượng thuốc tê phù hợp để gây tê không gây kích ứng và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Thuốc tê sẽ ngấm dần vào bên trong và làm mất cảm giác tạm thời ở vùng quanh răng khôn nên khi nhổ bạn sẽ không có cảm giác đau. Việc nhổ răng diễn ra nhanh chóng từ 10 – 20 phút tùy theo mức độ lệch của răng. Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ dùng gạc sạch đặt vào vết thương giữ cho máu đông lại khoảng 30 phút.

Tại đây, bệnh nhân sẽ được nhổ răng tại phòng riêng để cách ly với các bệnh nhân khác đang điều trị để tránh lây nhiễm chéo. Các dụng cụ y tế cũng được tiệt trùng sạch sẽ theo tiêu chuẩn để không chứa vi khuẩn gây viêm cho vết thương.

Sau khi nhổ răng xong khoảng 1 giờ thì thuốc tê sẽ tan dần và bạn sẽ dần có cảm giác khi chạm vào xung quanh vùng vừa nhổ răng. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để bạn uống giảm đau và kháng viêm. Để vết thương ko bị đau nhiều, bạn nên tránh chạm mạnh hay ăn các thức ăn cay, nóng. Khi súc miệng không được khạc nhổ mạnh vì có thể làm tan máu bầm. Ngày đầu khi nhổ răng khôn bận nên hạn chế làm việc nặng, quá sức, thay vào đó là nên nghỉ ngơi thư giản tại nhà. Sau khoảng 3 ngày vết thương của bạn sẽ lành.

>>nhổ răng cửa có nguy hiểm không

Nếu bạn còn lo lắng nhổ răng khôn có đau không hãy có sự chuẩn bị ổn định về tâm lý. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ thêm và có tinh thần sẵn sàng nhổ răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN