Nhổ răng khôn bao lâu hết đau và ăn uống bình thường được?

0
3027
nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay không
Sau khi nhổ răng khôn bao lâu hết đau?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi nhổ răng khôn bao lâu hết đau. Tuần tới tôi sẽ phải đi công tác nhưng tình hình răng khôn mọc lên làm tôi bị nhức không thể ăn uống được. Tôi sợ điều này ảnh hưởng đến công việc của mình. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn bác sĩ! (Lê V.Tuấn 25 tuổi, Bình Thuận)

>>nhổ răng khôn bao nhiêu tiền 

>>nhổ răng khôn hàm trên có đau không

Trả lời:

Chào bạn Lê V.Tuấn! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi: “Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau?” như sau:

Sau khi nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau?

nhổ răng khôn bao lâu hết đau
Sau khi nhổ răng khôn bao lâu hết đau?

Nhổ răng khôn khác với việc nhổ những chiếc răng thông thường khác. Đặc biệt là khi răng khôn mọc lệch và mọc ngầm sẽ gây đau nhiều hơn. Sau khi nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Cơ địa của mỗi người: Những người có sức khỏe tốt, cơ địa “lành tính” thì thời gian hồi phục vết thương nhanh, không cần quá kiêng cữ nhiều. Nhưng những người có cơ địa yếu thì thời gian hồi phục sức khẻo có thể lâu hơn vài ngày. Ngoài ra, việc chăm sóc sau khi nhổ răng khôn rất quan trọng để giảm đau.

– Tay nghề bác sĩ: Kĩ thuật gây tê của bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân không bị đau khi nhổ răng. Bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ biết cách xử lý chiếc răng khôn nhanh chóng, an toàn và hạn chế san chấn mô mềm. Việc xử lý vết thương sau khi nhổ cũng rất quan trọng để giảm đau. Bác sĩ phải khâu và cầm máu tại chỗ cẩn thận.

– Vô trùng khi nhổ răng: Vết thương khi nhổ răng nếu để vi khuẩn xâm nhập sẽ gây sưng, viêm và làm cơn đau nặng hơn. Chưa kể, thời gian hồi phục kéo dài, cần dùng thêm thuốc kháng sinh, chống viêm.

Thông thường, sau khi nhổ răng khôn từ 2 – 5 ngày sẽ lành hẳn và bạn có thể ăn uống bình thường.

>>nhổ răng số 8 ở đâu tốt

Nhổ răng khôn nhanh chóng, an toàn và không đau tại Nha khoa KIM

nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau
Nhổ răng khôn tại Nha khoa KIM an toàn và không gây đau

Việc tìm hiểu và chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để nhổ răng khôn là hết sức quan trọng. Nha khoa KIM là nơi có sự đầu tư mạnh về cơ sở vật chất. Tại đây, mỗi dụng cụ y tế đều ngâm trong dung dịch thuốc sát khuẩn 30 phút sau khi sử dụng và hấp bằng máy ở nhiệt độ cao và khử trùng qua tia cực tím. Điều này đảm bảo cho việc diệt sạch vi khuẩn để tránh gây viêm trong quá trình nhổ răng.

Các bác sĩ tại đây là những người có kinh nghiệm nhiều năm làm việc, được biết đên là những người “mát tay”. Trước khi nhổ răng, bạn sẽ chụp X quang để kiểm tra tình trạng chân răng và giúp bác sĩ có phương pháp nhổ răng thích hợp. Bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc tê phù hợp để bạn không có cảm giác đau khi nhổ. Sau khi nhổ xong, bạn sẽ ngậm bông gòn trong 30 phút để cầm máu. Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhưng nó sẽ nhanh chóng biến mất. Bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc để uống giảm đau. Chỉ khi bạn chạm tay hay ăn uống đồ nóng sẽ thấy đau.

Trên đây là câu trả lời về việc nhổ răng khôn bao lâu hết đau. Mong rằng bạn sẽ chăm sóc sức khỏe thật tốt sau khi nhổ răng và có hàm răng chắc khỏe.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN