Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

0
385
mọc răng khôn trong bao lâu
mọc răng khôn trong bao lâu

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi đang lo lắng việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không. Con trai tôi đang mọc răng mà cháu đau quá, một số người hàng xóm khuyên tôi nên dẫn cháu đi nhổ răng nhưng tôi sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về vấn đề này. (Trâm Anh 48 tuổi, Bình Định)

Trả lời:

Chào chị Trâm Anh! Cảm ơn chị đã chia sẻ nỗi lắng lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không đến Nha khoa KIM. Sau đây, chúng tôi xin giúp chị giải đáp thắc mắc này.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

nhổ răng số 8 có nguy hiểm không
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng vốn dĩ là nguyên nhân thường gây tích tụ thức ăn ở trong này. Vì vậy, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn. Đặc biệt, những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn cho bệnh nhân. Răng khôn có thể mọc đâm sang răng số 7 bên cạnh gây tổn thương cho răng này, gây kích ứng nướu, đau nhức dữ dội…Bệnh nhân không chỉ phải chịu đựng những cơn đau khó chịu mà nguy cơ mắc bệnh răng miệng, nguy cơ mất răng cao. Với những trường hợp trên, bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ răng khôn để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ.

Khi nhổ răng tại Nha khoa KIM, bác sĩ vệ sinh răng miệng đảm bảo việc nhổ răng được thực hiện trong một môi trường sạch sẽ, không bị nhiễm trùng, an toàn cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê giúp giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình bác sĩ thực hiện.

Gây tê, gây mê được kiểm soát dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn đơn giản nhẹ nhàng.

Quá trình nhổ răng khôn thường mất nhiều thời gian và phức tạp hơn so với việc nhổ răng thông thường. Tại vị trí mất răng sẽ bị chảy máu, sưng và đau nhức trong vòng những ngày đầu tiên. Đây là những biểu hiện  hoàn toàn bình thường. Bạn không nên lo lắng quá. Bác sĩ sẽ  hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sau khi nhổ, thời gian nghĩ ngơi, kê thuốc  giảm đau và thuốc kháng sinh cho bệnh nhân …Vì vậy, tình trạng trên sẽ nhanh chóng qua đi chỉ sau vài ngày.

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng số 8

nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay không
Nếu nhổ răng bị đau thì làm thế nào để giảm đau?

– Sử dụng thuốc giảm đau như paracetamol hoặc ibuprofen (luôn luôn đọc và làm theo hướng dẫn liều lượng của nhà sản xuất). Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp ý kiến nha sỹ về cách dùng thuốc giảm đau hiệu quả và an toàn nhất.

– Đặt túi nước đá ở bên ngoài má của bạn trong 24 giờ đầu tiên và sau đó sử dụng nhiệt ẩm để làm dịu cơn đau

– Tránh hoạt động gắng sức và tập thể dục trong một vài ngày

– Sử dụng một cái gối cao để kê thêm, hỗ trợ đầu của bạn được nâng lên vào ban đêm

– Trong 24 giờ, tránh đánh răng súc miệng quá mạnh tay, khạc nhổ…vì dễ đánh bật các cục máu đông hình thành trong ổ chân răng trống rỗng. Các cục máu đông này chính là để làm đầy phần răng bị thiếu giúp cho quá trình hồi phục.

– Tránh uống rượu, hút thuốc và sử dụng ống hút vì việc hút lên gây ảnh hưởng không tốt đến các cục máu đông, có thể khiến chúng bật ra còn hút thuốc có thể dẫn đến nhiễm trùng.

– Các nha sỹ cùng khuyên bạn nên có một hoặc hai ngày nghỉ làm việc sau khi nhổ răng khôn cũng như tránh lái xe trong vòng 24h nếu sử dụng thuốc giảm đau hoặc 48h nếu các thủ tục được thực hiện khi gây mê toàn thân.

>>nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền 

>>nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền

Với kĩ thuật nhổ răng hiện đại ngày nay, cùng tay nghề giỏi của bác sĩ thì bạn không nên quá lo lắng nhổ răng số 8 có nguy hiểm không. Bạn nên đưa cháu đi khám sớm để xử lý tình trạng răng khôn mọc đau nhức kịp thời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN