Nhổ 2 răng khôn cùng 1 lúc có được không?

0
296

Thông thường, răng khôn rất hay mọc lệch và chúng ta sẽ có 4 cái răng khôn. Một số người có 2 chiếc răng mọc cùng lúc bị lệch, đau nên cần nhổ 2 răng khôn này. Nhưng nếu nhổ cùng một lúc có ảnh hưởng gì hay không được rất nhiều người quan tâm.

>>mới nhổ răng không nên ăn gì

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng thời điểm?

Như bạn đã đọc thông tin thì răng khôn mọc lệch mà nhất là hàm dưới như bạn nếu không nhổ sớm có thể để lại rất nhiều biến chứng và phiền toái sau này. Theo khảo sát thì tỉ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch nhiều hơn so với hàm trên. Tuy hiện nay chúng chưa gây đau nhức hay bất cứ phiền toái cho mình nhưng sau này thì không thể nói chắc. Bạn quyết định nhổ bỏ chúng là một quyết định sáng suốt. Có nhiều trường hợp nghĩ răng khôn chưa đau nhức thì đâu cần phải nhổ, đến lúc đau thậm chí lại sốt thì lúc này muốn nhổ cũng chưa được mà cần phải uống thuốc sau 2-3 tuần mới có thể nhổ được.

nhổ 2 răng khôn
Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

– Nếu bạn nhổ 2 răng khôn cùng lúc thì sẽ tiết kiệm được thời gian và rút ngắn sự lành thương và đặc biệt là uống thuốc 1 lần thay vì chia ra 2 lần.

>>triệu chứng khi mọc răng khôn

– Nhổ 2 răng khôn cùng lúc được hay không thì Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của mình. Nếu sức khỏe tốt và có thể khắc phục được những bất lợi trong ăn uống và thời gian lành thương thì có thể nhổ. Vì 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 phân hàm khác nhau thì trong quá trình lành thương bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống.

Tuy nhiên, thì nhổ 2 răng cùng lúc vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bạn nên nghe theo lời của Bác sĩ. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để khám và chụp x-quang tư vấn cụ thể trường hợp của mình. Tuy nhiên thì đối với hàm dưới thì bạn nên nhổ 1 răng trước sau đó khoảng 1 tuần đợi lành thương rồi tiến hành nhổ răng thứ 2 để quá trình ăn nhai được tốt. Sau nhi nhổ khoảng 2h thuốc tê sẽ tan dần và bạn có cảm giác hơi ê và đau nhưng bạn yên tâm vì trước khi về bạn sẽ được kê toa thuốc để giảm đau trong vài ngày tới.

Tại Nha khoa KIM đã áp dụng công nghệ siêu âm nhổ răng không đau hiện đại Piezotome nên hoàn toàn không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong khi nhổ. Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không bởi:
– Kỹ thuật nhổ răng bằng các mũi siêu âm hiện đại nhanh chóng làm đứt các dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng, cho phép tách nướu nhanh, tỷ lệ tách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể lấy hết được tới chân răng một cách triệt để.
– Các bước sóng siêu âm Piezotome được chứng minh là rất êm và dịu đối với các mô mềm trong suốt quá trình tác động nên giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, không sưng nề và giảm đau sau phẫu thuật tốt hơn.
– Thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng, tổng thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm có thể chỉ mất 10 – 15 phút/1 răng.

Nhổ 2 răng khôn sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nếu được thực hiện đúng kĩ thuật. Vì thế, bạn hãy tìm đến cơ sở nha khoa chất lượng tốt để thực hiện.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN