Nguyên nhân răng bị nhiễm flour

0
207

Răng bị nhiễm flour sẽ làm cho hàm răng trông kém thẩm mỹ và yếu đi. Bạn chỉ cần chú ý cách phòng tránh bằng sử dụng kem đánh răng và nguồn nước có hàm lượng flour phù hợp để không bị rơi vào tình trạng này.

Nguyên nhân răng bị nhiễm flour

răng bị nhiễm flour

Răng bị nhiễm flour

Răng bị nhiễm flour sẽ có những đốm màu trắng đục trên bề mặt, trong trường hợp nặng các mảng đốm bị đổi màu và vàng đục. Fluor là chất tạo nên độ cứng của men răng, ngăn ngừa mảng bám và vi khuẩn hình thành để bảo vệ răng khỏi nguy cơ sâu răng. Nếu trẻ em không được cung cấp đủ Fluor sẽ bị thiếu sản men răng, răng dễ bị ăn mòn. Nhưng khi thành phần Fluor quá nhiều sẽ không tốt. Nguyên nhân răng bị nhiễm flour là do:

– Hàm lượng flour trong kem đánh răng cao

– Nước máy sinh hoạt chứa nhiều flour.

Cách tốt nhất để tránh răng bị nhiễm flour là bạn nên chọn kem đánh răng phù hợp với nồng độ 1000-1500ppm. Riêng trẻ em thì hàm lượng này thấp hơn chỉ từ 200-450ppm. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra hàm lượng Fluor có trong nước uống hằng ngày. Lượng flour thích hợp trong nướ cuống là 0.7 – 1 ppm.

Cách khắc phục khi răng bị nhiễm flour

Khi răng bị nhiễm flour, bạn nên kiểm tra lại thành phần kem đánh răng và nước uống để thay loại khác có nồng độ flour thích hợp hơn. Sau đó, bạn đến gặp bác sĩ nha khoa để được khám và áp dụng 1 trong 3 cách sau:

Tẩy trắng răng: một số Áp dụng trong trường hợp nhiễm flour nhẹ. Sau tẩy trắng, bạn sẽ có hàm răng đều màu hơn.

– Bọc răng sứ: Phù hợp khi răng bị nhiễm flour quá nặng, ăn vào lớp ngà răng không thể tẩy trắng hiệu quả. Bọc răng sứ sẽ che phủ toàn thân răng, giúp thân răng trắng sáng đều màu hơn.

– Dùng miếng dán Veneer: Có thể áp dụng cho khi nhiễm flour nặng. Phương pháp này sẽ không cần màu nhiều mô răng so với bọc răng sứ.

Làm đều màu răng khi bị nhiễm flour tại Nha khoa KIM

Khi đến với Nha khoa KIM, bạn sẽ được bác sĩ khám và tư vấn lựa chọn phương pháp khắc phục răng bị nhiễm flour theo tình trạng răng của mình. Với các trang thiết bị hiện đại, chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin với hàm răng đều màu và trắng sáng.

khắc phục răng bị nhiễm flour

Khách hàng đã bọc răng sứ tại Nha khoa KIM khi răng bị xỉn màu. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng từng người

Công nghệ tẩy trắng răng bằng máy Brite Smile mang đến hiệu quả vượt trội với ưu điểm: không ê buốt, nhanh chóng chỉ với 1 giờ thực hiện, kết quả cao. Năng lượng từ ánh sáng xanh phát ra từ máy Brite Smile sẽ tác động qua lớp gel tẩy trắng tạo phản ứng làm đứt các liên kết hóa học tạo màu. Nhờ đó, hàm răng của bạn sẽ trắng sáng và có màu đều nhau.

Khi bọc răng sứ hoặc làm mặt dán sứ Veneer bạn sẽ khắc phục được hình dáng thân răng không đều, chen chúc, răng không chỉ trắng hơn mà còn đều hơn. Với công nghệ CAD/CAM được Nha khoa KIM đưa vào sử dụng để làm răng sứ sẽ mang đến cho bạn kết quả hài lòng nhất. Từng chiếc răng sẽ được phục hình trên phần mềm 3D có sẵn mẫu dấu hàm với kích thước chuẩn và tạo được tính thẩm mỹ cao trước khi đúc.

Chúng tôi mong rằng bạn sẽ chăm sóc răng miệng tốt để tránh cho răng bị nhiễm flour. Nếu bạn đang gặp bất kì vấn đề nào về răng miệng hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • http://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-titan.html
  • http://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-cercon-ht.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN