Nguyên nhân gây ra tình trạng sâu răng số 8

0
231
Trong cung hàm, răng số 8 là chiếc răng không tồn tại một chức năng nào rõ ràng, vì vậy, trong nhiều trường hợp răng này mắc phải bệnh lý, nhiều người thường chọn nhổ bỏ thay vì duy trì. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên rằng, đối với tình trạng sâu răng số 8, nhổ răng không phải là giải pháp duy nhất để điều trị. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu thêm về tình trạng bệnh lý trên chiếc răng đặc biệt này cũng như những cách để khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra tình trạng sâu răng số 8

Cũng giống như tình trạng sâu răng trên những chiếc răng khác thuộc cung hàm, sâu răng số 8 đa phần đến từ việc bệnh nhân không làm sạch cặn thức ăn bám trên răng và giữa các kẽ răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng sinh sôi và phát triển mạnh. Đối với răng số 8, do có vị trí mọc nằm ở phía trong cùng của cung hàm, vì vậy, việc làm vệ sinh đối với chiếc răng này bị hạn chế rất nhiều. Trong khi đó, răng số 8 mọc ngay bên cạnh 2 chiếc răng cối có vị trí ăn nhai quan trọng trong cung hàm – răng số 6 và răng số 7 – vì vậy, lượng thức ăn giắt vào khu vực răng này thường nhiề hơn so với các răng khác. Do vậy, tình trạng sâu răng số 8 là điều rất dễ xảy ra ở nhiều người.

sâu răng số 8

Sâu răng số 8 rất dễ xảy ra và gây nên những biến chứng nguy hiểm

Sâu răng số 8 không chỉ gây ảnh hưởng đến bản thân nó, mà còn tác động xấu đến các răng kế cận, gây nên tình trạng sâu răng cho cả vùng hàm nhai. Người bệnh khi bị sâu răng số 8 thường gặp nhiều khả năng đau nhức toàn bộ khu vực ăn nhai chủ yếu của cung hàm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai và về lâu dài là hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng do dạ dày phải hoạt động nhiều hơn. Bên cạnh đó, tình trạng sâu răng số 8 còn có thể dẫn đến áp-xe xương ổ răng, gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Điều trị sâu răng số 8 tại Nha Khoa KIM

Mặc dù đến nay, răng số 8 vẫn được xem là không có chức năng rõ ràng trên cung hàm, song thực tế cho thấy, mỗi một chiếc răng tồn tại đều có ý nghĩa đặc trưng và nhất định. Vì vậy, không thể vội vã kết luận rằng khi bị sâu răng số 8 thì giải pháp duy nhất để điều trị là nhổ bỏ.

Tại Nha Khoa KIM, bên cạnh việc nhổ bỏ răng số 8 cho những trường hợp bị sâu răng số 8, bệnh nhân có thể sẽ tránh được sự đau nhức, khó chịu và sưng tấy gặp phải sau khi nhổ răng bằng giải pháp trám răng sâu. Tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, sau khi thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn về giải pháp phù hợp nhất.

Trám răng sâu

Trám răng sâu trong điều trị sâu răng số 8 được tiến hành tương đối đơn giản. Bệnh nhân sẽ được làm sạch những mô răng bệnh và các vết sâu tồn tại trên răng, sau đó dùng vật liệu nhân tạo để trám bít lại. Giải pháp này được thực hiện hoàn toàn an toàn với cơ thể bởi sử dụng chất liệu trám có tính tương thích cao, không gây kích ứng nguy hiểm, đồng thời không xâm lấn đến cấu trúc răng cũng như ảnh hưởng đến nướu răng.

<>http://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my.html

<>http://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my-bang-composite.html

điều trị sâu răng số 8

Điều trị sâu răng số 8 bằng phương pháp trám răng sâu

Trong điều trị nha khoa, dù bất kỳ ở vị trí răng nào, việc nhổ răng cũng không được khuyến khích thực hiện bởi nguyên tắc bảo tồn răng luôn được đề cao. Kể cả đối với tình trạng sâu răng số 8, nếu không cần thiết phải nhổ bỏ, bác sĩ khuyên bạn nên hạn chế việc áp dụng phương phức này để điều trị bởi có khả năng gây nên những biến chứng nguy hiểm hoặc tình trạng đau nhức, sưng tấy sau khi nhổ răng.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, trám răng sâu chỉ có thể áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân bị sâu răng số 8 nhưng vẫn có thể bảo tồn được, tổn thương do sâu răng gây ra không lớn và vẫn có thể khôi phục được bằng cách sử dụng vật liệu nhân tạo trên thân răng.

chữa sâu răng số 8

Kết quả điều trị sâu răng số 8 bằng trám răng tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc tình trạng răng từng người)

Nhổ răng sâu

Khi xác định tình trạng sâu răng số 8 của bệnh nhân khiến răng đã không còn có thể bảo tồn được nữa và nếu không nhổ bỏ thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các răng kế cận, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng cho người bệnh.

Tại Nha Khoa KIM, để tiến hành nhổ răng cho bệnh nhân bị sâu răng số 8, bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn siêu âm Piezotome với các thiết bị tiên tiến và mũi cắt vô cùng sắc bén giúp làm đứt dây chằng nha chu và tổ chức mô bám quanh răng nhanh chóng, không gây đau. Đồng thời, bằng công nghệ nhổ răng hiện đại này, việc nhổ bỏ răng sâu sẽ được thực hiện mà không cần can thiệp sâu xuống xương hàm.

chữa sâu răng số 8 như thế nào

Thăm khám và kiểm tra vị trí dây thần kinh để đảm bảo nhổ răng an toàn tại Nha Khoa KIM

Khi điều trị sâu răng số 8 tại Nha Khoa KIM, bạn sẽ được thăm khám tình trạng của mình một cách kỹ lưỡng bằng hệ thống ConeBeam CT3D để xác định giải pháp điều trị hợp lý và an toàn. Vì vậy, để tránh những phiền toái của tình tràn sâu răng số 8 này, bạn hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được hưởng liệu trình điều trị an toàn, chuyên nghiệp và được trực tiếp thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN