Nếu răng chết tủy phải làm sao?

0
161

Viêm tủy răng có thể gây ra các cơn đau khó chịu và kéo dài. Tuy vậy lại có nhiều người lại không để ý điều trị sớm ngay khi có biểu hiện nên để xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy nếu răng chết tủy phải làm sao?

– Răng bị chết tủy thường có dấu hiệu là những cơn đau kéo dài âm ỉ. Những cơn đau này có thể theo từng đợt và thường xảy ra vào lúc nửa đêm.

– Răng có dấu hiệu xuất hiện mụn mủ dưới chân răng. Mụn mủ này không những làm mất thẫm mỹ mà còn là nguyên nhân gây hôi miệng do vi khuẩn làm ổ. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ xuất hiện các dịch màu vàng hoặc màu trắng đục chứng tỏ bên trong cấu trúc răng đã bị vi khuẩn đục khoét làm tổn thương. Dần dân, phần tủy răng sẽ bị hoại tử và dẫn tới tình trạng xương ổ răng bị tiêu hủy dẫn tới mất răng. Nếu không điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ vi khuẩn trong dịch vàng, trắng đục sẽ lây lan sang nướu và các khu vực mô mềm gây nên những lây lan và làm bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến những chiếc răng khác. Xem thêm: nha khoa bien hoa

Khi bị răng chết tủy, bạn không nên chủ quan mà nên đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để Bs khám và điều trị kịp thời. Quy trình điều trị tủy răng như sau:

Đầu tiên, BS sẽ mở tủy từ mặt sau của răng trước hay mặt nhai của các răng cối nhỏ và răng cối lớn.
Tiến hành điều trị lấy hết tủy hư, làm sạch buồng tủy và ống tủy
Đặt miếng trám lên phần hở đã tháo buồng tủy và ổng tủy và trám bít vĩnh viễn.
Sau khi điều trị tủy, răng sẽ trở nên yếu, giòn, dễ vỡ, bạn nên bọc răng sứ ngay sau khi điều trị tủy để răng được đẹp, bền chắc.

Răng bị chết tủy phải làm gì Khi điều trị tủy răng, bạn sẽ chịu cơn đau ê buốt nhẹ ở vị trí răng cần điều trị. Bs sẽ tiêm thuốc gây tê ở vùng điều trị để bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Sau khi điều trị tủy xong có những trường hợp vẫn bị ê buốt răng điều trị. Bạn sẽ được điều trị bằng thuốc để giảm đau, kháng viêm theo đơn của BS. Sau một vài ngày răng bạn sẽ trở lại bình thường và không có gì đáng lo ngại cả. Điều trị viêm tủy là một yêu cầu bắt buộc để loại bỏ phần tủy hư giúp răng được khỏe mạnh. Bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn chi tiết thêm về điều này.

Nhằm hiểu hơn về răng chết tủy phải làm sao? cùng nhiều thắc mắc khác. Bạn có thể đến trực tiếp nha Khoa Kim tại Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ hotline 19006899 để hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/hinh-anh-nieng-rang-chinh-nha/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN