Mẹo làm trắng răng bằng giấm gạo vô vùng tiết kiệm

0
129
làm trắng răng bằng giấm gạo

Nếu bạn mong muốn có một hàm răng trắng nhưng không có điều kiện đến phòng khám tẩy trắng thì có thể sử dụng mẹo làm trắng răng bằng giấm gạo. Chắc chắn hàm răng của bạn sẽ trắng hơn sơ với ban đầu.

1/ Cách làm trắng răng bằng giấm gạo đơn giản

làm trắng răng bằng giấm gạo

Làm trắng răng bằng giấm gạo

– Giấm gạo giúp loại bỏ vết bẩn, làm trắng hàm răng và triệt tiêu các vấn đề về hơi thở. Bạn có thể nhỏ vài giọt giấm táo lên bàn chải đánh răng và đánh răng mỗi ngày hoặc các bạn có thể sức miệng bằng dung dịch 1 muỗng giấm táo + 1 cốc nuốc

Lưu ý: Các bạn thực hiện 2-3 lần trong 1 tuần thì sẽ giúp đánh bay các vệt ố vàng.

2/ Cách làm trắng răng với giấm gạo và muối

– Muối giúp kháng khuẩn loại bỏ các vi khuẩn trong khoang miệng. Kết hợp muối và giấm gạo sẽ tạo nên một hỗn hợp làm trắng răng hiệu quả.

– Bạn chuẩn bị một cốc nước ấm pha vài giọt giấm gạo và một ít muối vừa đủ. Sau đó ngậm trong miệng 1-2 phút. Chờ khoảng 15 phút sau các bạn đánh răng với kem lại như bình thường. Các bạn đều đặn làm như vậy mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ vôi răng và các loại vi khuẩn có hại.

3/ Cách làm trắng răng bằng giấm gạo và baking soda

– Giấm gạo và baking soda là 2 loại có công dụng làm trắng răng hiệu quả nhất. Bạn trộn hai loại này lại thành hỗn hợp sau đó dùng bông tăm thoa đều lên răng. Làm như vậy ít nhất 1 tuần 1 lần bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng.

Lưu ý: Vì hỗn hợp này có tính chất tẩy rất cao nên các bạn không nên lạm dụng nhiều sẽ làm răng bị ê buốt.

Nguyên liệu làm giấm gạo

– Gạo trắng: 1kg;
– Men bia: 400g;
– Đường trắng: 400g, bạn chỉ nên sử dụng đường trắng thôi nhé, đường vàng sẽ làm cho giấm không có được màu trong đặc trưng hấp dẫn;
– Trứng gà: 2 quả;
– 1 nồi vừa dùng để nấu, nên sử dụng nồi dày, thành cao nhé;
– 1 miếng vải mịn, sạch, màu trắng;
– Lọ thủy tinh: 1-2 lọ tùy theo kích cỡ. Lưu ý bạn chỉ nên dùng lọ thủy tinh để bảo quản giấm, không nên dùng vật dụng bằng nhựa, sành sứ để bảo quản nhé vì giấm có khả năng hòa tan các chất độc trong vật liệu đựng nó đấy.
+ Vo sạch, nấu thành cơm;+ Sau đó, ngâm cơm với 1,5 lít nước sạch, cho vào tủ lạnh, để qua đêm.

– Trứng gà: tách lấy lòng trắng (nguyên liệu này sẽ được sử dụng sau khi giấm đã lên men và dậy mùi thơm, khoảng 4 tuần sau);

– Lọ thủy tinh, nồi nấu: rửa sạch, úp ngược cho thật ráo.

>> Xem thêm: Các phương pháp làm trắng răng an toàn

Thực hiện làm giấm gạo cực kỳ đơn giản

– Sau khi cơm đã được ngâm qua đêm trong tủ lạnh, bạn lấy ra, dùng miếng vải trắng sạch, bọc hỗn hợp cơm lại, vắt kỹ, lọc lấy nước, (nếu không có tủ lạnh, bạn có thể ngâm bên ngoài từ 5-6 tiếng nhé), dùng bát đong xem được bao nhiêu bát nước;

– Tính theo tỷ lệ, cứ 4 bát nước cho thêm 2,5 bát đường, khuấy đều đến khi tan;

– Cho hỗn hợp nước cơm + đường đã đánh tan này vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa trong 30 phút, rồi tắt bếp, để nguội;

– Trộn hỗn hợp với men bia theo đúng tỷ lệ 1:1 rồi cho vào lọ thủy tinh để hỗn hợp lên men trong vòng 1 tuần và sẽ có mùi thơm đặc trưng của giấm gạo sau 4 tuần;

– Sau 4 tuần, bạn lấy giấm ra, cho vào nồi đun sôi với 2 lòng trắng trứng gà, vớt hết lòng trắng ra, để nguội rồi cho giấm vào lọ thủy tinh dùng dần nhé.

Cách làm trắng răng bằng giấm gạo khá tốt. Tuy nhiên, đây là cách làm trắng răng tự nhiên nên hiệu quả không được cao ở một số người răng bị vàng ố từ lâu, đặc biệt là do hút thuốc lá.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN