MẸO LÁ CÂY CHỮA BỆNH SÂU RĂNG HIỆU QUẢ

0
168

Bạn bị sâu răng và chúng thường thường gây nên những cơn đau nhức kéo dài khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu? Vậy muốn nhanh chóng loại bỏ những cơn đau này một cách tự nhiên nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp? Vậy thì hãy tham khảo ngay những bài thuốc từ lá cây chữa bệnh sâu răng đơn giản nhưng hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây nhé!

LÁ CÂY CHỮA BỆNH SÂU RĂNG

Lá ổi
Lá cây ổi tươi có tác dụng giảm viêm rất tốt. Bên cạnh đó, trong thành phần của lá ổi có chất giảm đau và kháng sinh nên có thể làm dịu cơn đau do sâu răng của bạn.

canh-oi

Cách làm thật đơn giản, bạn chỉ cần rửa lá ổi và nhai chúng cho đến khi răng bớt đau. Ngoài ra, bạn cũng có thể đun sôi lá ổi rồi để nguội, thêm một chút muối và sử dụng nó như nước súc miệng.
Lá rau bina
Rau bina không chỉ là một loại rau giàu dinh dưỡng mà còn được xem như thảo dược rất tốt cho răng của bạn. Giống như lá ổi, bạn hãy rửa sạch rau bina và nhai chúng cho đến khi răng bớt đau. Phương pháp chữa sâu răng này rất đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà.
Lá trà xanh
Trà xanh là loại cây phổ biến và có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau răng. Lá trà xanh có tính hàn và chứa axit tannic, cat-te-sin, giúp tăng cường sức khỏe cho răng miệng. Cách chữa sâu răng bằng lá trà xanh cũng rất đơn giản. Bạn có thể rửa sạch lá trà xanh và nhai chúng trong 5 phút, thực hiện 2 đến 3 lần mỗi ngày.

la-tra-xanh-chua-hoi-mieng-tai-nha
Lá trầu không
Sử dụng 2 hoặc 3 lá trầu không, giã nhỏ cùng vài ba hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu, sau khoảng 10 phút thì gạn lấy nước trong. Chia làm 2 lần súc miệng kỹ rồi nhổ hết ra (không được uống). Chỉ cần súc miệng 2 lần với nước trầu không (mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút) là răng hết đau.

la-trau-xanh

XEM THÊM:

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-co-can-lay-tuy-khong.html

Với các mẹo chữa sâu răng trên thì bạn có thể tạm ngưng các cơn đau răng ngay tức thời. Tuy nhiên, để được chữa trị bệnh sâu răng lâu dài thì tốt là bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và có hướng khắc phục phù hợp, kịp thời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN