Men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng không?

0
270
Xin chào bác sĩ! Tôi có 1 điều thắc mắc là: Men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng không? Vì tôi định tẩy trắng răng để cho đẹp hơn nhưng sợ ảnh hưởng đến men răng. Mong bác sĩ sẽ giúp tôi trả lời thắc mắc này. Cảm ơn bác sĩ! (Đức Minh 37 tuổi, Long An)

Trả lời

Chào bạn Đức Minh! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình đến hộp thư tư vấn của Nha khoa KIM. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi: “Men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng không?” của bạn như sau:

Men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng không?

Men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng không

Men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng không?

<>tẩy trắng răng đau không

<>làm trắng răng có hại gì không

Khi hàm răng của chúng ta có màu trắng sáng thì nó sẽ tạo được sự thu hút và nổi bật hơn khi cười. Nhưng do thức ăn, cách chăm sóc răng miệng chưa đúng mà màu răng sẽ ngả ố vàng dần. Để có được hàm răng trắng thì chúng ta cần phải tẩy trắng răng. Nhưng điều mà mọi người lo lắng nhất đó là men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng không.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng và chúng có hiệu quả cũng như tác dụng phụ khác nhau. Men răng có bị mòn hay không còn phụ thuộc theo từng phương pháp sử dụng. Tẩy trắng răng thường dựa trên 2 nguyên lý hoạt động sau:

– Lấy mảng răng bị vàng ở bề mặt răng: Phương pháp này sẽ lấy đi mảng mảng vàng ố trên răng bằng những nguyên liệu có tính axit, chất tẩy trắng như bột baking soda, chanh, dâu tây,…hoặc cách loại thuốc tẩy trắng dạng miếng dán hoặc bút. Với lực ma sát và thành phần chất tẩy mạnh thì men răng bị bị mòn dần và bạn sẽ có cảm giác ê buốt răng sau khi áp dụng 2 – 3 lần. Đặc biệt là các loại miếng dán và bút tẩy trắng có thể làm nướu bị bỏng, nóng rát, dị ứng ứng do chất tẩy quá mạnh.

– Chuyển hóa tách những protein tạo màu về dạng đơn: Vì các thức ăn ở dạng protein và có màu vàng nên khi chúng bám vào men răng gây ra tình trạng răng bị xỉn màu. Do đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra thuốc tẩy trắng răng để tách các phân từ protein ra khỏi nhau. Vì thế, men răng được hạn chế bị làm mòn.

Phương pháp không làm men răng bị mòn khi tẩy trắng răng

Men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng không 1

Men răng trước và sau khi tẩy trắng tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người.

Nếu bạn sợ men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng thì nên áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright. Hàm lượng thuốc tẩy trắng này ở dưới mức tiêu chuẩn cho phép nhưng vẫn đảm bảo được tính năng làm trắng cao, giúp nâng màu răng lên 3 độ. Chất thuốc sẽ được ánh sáng xanh dịu nhẹ kích hoạt, thẩm thấu sâu vào bên trong giúp răng không chỉ trắng ở bề mặt mà trắng cả từ bên trong. Nhờ đó, khi ánh sáng chiếu vào răng có màu trắng đẹp.

Ngoài ra, các chất khoáng được bổ sung trong thành phần để tái khoáng men răng. Phương pháp này đảm bảo tính an toàn và không cần cách ly nướu, giúp nướu hồng hào và săn hơn.

Công nghệ này đã được áp dụng thành công cho hàng ngàn khách hàng tại Nha khoa KIM và các trung tâm khác trên thế giới. Ngoài việc luôn tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn về vô trùng tại phòng khám và các dụng cụ, chúng tôi còn trạng bị thêm hệ thống khử trùng không khí để tránh viêm nhiễm từ nhiều người.

Mỗi khách hàng sẽ được 1 bác sĩ riêng thực hiện thăm khám và chăm sóc răng. Các phục tá sẽ làm nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ theo yêu cầu.

Nếu bạn có thêm những thắc mắc xung quanh đến việc men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng không thì hãy gặp bác sĩ tại Nha khoa KIM để được khám. Các bác sĩ sẽ nhận định tình trạng răng của bạn và tư vấn về phương pháp tẩy trắng an toàn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN