Máy lấy cao răng nào đảm bảo an toàn nhất

0
3937
lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian

Thưa bác sĩ! Tôi đang có nhu cầu thực hiện lấy cao răng, tôi còn một số thắc mắc như máy lấy cao răng nào là đảm bảo an toàn nhất, lấy cao răng có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Thùy Dung – Long An)

Cao răng chính là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, bám xung quanh cổ răng. Sau khi ăn, nếu bạn vệ sinh răng miệng không tốt thì những cặn thừa của thức ăn sẽ tạo thành mảng bám xung quanh cổ răng. Khi cao răng phát triển sẽ tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu: viêm nướu, viêm nha chu với các triệu chứng như chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, lung lay và rụng răng, lở miệng, viêm amidan, viêm họng….Vôi răng không chỉ đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm có đau không

Lấy cao răng hay cạo vôi răng là dùng sóng siêu âm của đầu dụng cụ scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên sáng hơn. Đây là kỹ thuật rất đơn giản, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Do đó, không gây đau cho bạn khi thực hiện, không chảy máu. Cảm giác ê nhẹ ở răng sẽ hết nhanh không gây cản trở đến việc ăn uống.

Cavitron BP 8.0 là công nghệ siêu âm lấy cao răng thế hệ tiên tiến nhất hiện nay đang áp dụng với những tính năng vượt trội so với những kỹ thuật khác.

lấy cao răng hiện đại

Với công nghệ Cavitron BP 8.0 tẩy cao răng nhờ bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ (gồm carbonat và phosphate) và cặn mềm (gồm vụn thức ăn và chất khoáng) để làm tan rã chúng. Sóng siêu âm có khả năng đi sâu xuống dưới nướu để tác động vào mảng cao răng bám sâu bên dưới mà không cần phải thực hiện tách nướu. Bởi vậy, sau khi điều trị, cao răng được làm sạch triệt để, sạch sâu hoàn toàn, không để sót lại vi khuẩn và các vụn mảng bám.

Đặc biệt, sóng siêu âm với lực tác động ổn định, có chọn lọc với cơ chế chỉ tác động làm tan rã những liên kết mảng bám mà không ảnh hưởng đến răng hay nướu nên hoàn toàn không ê buốt khi thực hiện và không ảnh hưởng gì đến ăn uống cũng không cần phải sát trùng phức tạp sau khi thực hiện.

Thiết bị siêu âm có cấu tạo phần đầu nhỏ giúp tập trung sự tác động của sóng siêu âm tại các điểm tác động để làm bong mảng bám mà không ảnh hưởng gì đến nướu và răng, do đó an toàn tuyệt đối mà không gây chảy máu.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình, hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa có máy lấy cao răng hiện đại để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN