Mất răng nên làm cầu răng hay răng implant ?

0
220

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gặp khó khăn trong ăn nhai mà còn dễ phát sinh các bệnh lý nguy hiểm khác cũng như lâu ngày không trồng răng giả sẽ dẫn đến hiện tương tiêu xương hàm. Vậy mất răng nên làm cầu răng hay răng implant ?

Cắm implant ở đâu tốt

Trường hợp của bạn khi mất răng do tai nạn mà vẫn còn chân răng, nếu muốn trồng răng giả phải nhổ hết phần chân răng còn lại. Hai phương pháp sử dụng chủ yếu trong trường hợp mất một răng chính là cấy ghép implant và làm cầu răng như bạn đã biết.

Làm cầu răng và cấy ghép implant là những phương pháp trồng răng giả hiệu quả cao

Mất 1 răng nên làm cầu răng hay Implant thì tốt?

So với phương pháp lắp cầu răng thì trong trường hợp mất một răng, việc cấy ghép implant sẽ mang lại hiệu quả cao hơn với rất nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể như sau:

Mất 1 răng nên làm cầu răng hay Implant thì tốt?
– Không cần phải mài cùi răng: Phương pháp làm cầu răng đòi hỏi cần mài cùi hai bên để làm trụ đỡ cho một dải cầu răng tối thiểu gồm 3 răng sứ, do đó ít nhiều gây ê nhức đau buốt trong quá trình mài cùi răng. Ngoài ra, răng hai bên kế cận cần phải khỏe mạnh mới có thể tiến hành mài cùi được và về lâu dài sẽ khiến cho răng thật bị yếu đi. Với implant, nha sỹ sẽ cấy trực tiếp trụ vào trong xương hàm nên không cần tác động đến cùi răng thật.

Nhổ răng có kiêng ăn gì không

– Độ bền chắc cao: Phục hình cho răng mất theo phương pháp cấy ghép Implant đảm bảo độ bền chắc cao. Nếu được phục hình với công nghệ tốt và bác sỹ có chuyên môn giỏi thì hiệu quả có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí hòa nhập thành một phần cơ thể.

– Hạn chế hiện tượng tiêu xương: Thông thường, sau khi mất răng khoảng 3 tháng thì xương hàm sẽ tiêu dần, mức độ tiêu xương nhanh hay chậm ở mỗi người là khác nhau. Khi xương hàm bị tiêu sẽ dẫn tới việc cấu trúc của mặt có sự thay đổi, cơ mặt sẽ bị chùng xuống khiến bạn trở nên già nua hơn. Làm cầu răng chỉ giúp phục hình phần thân răng bên trên, trong khi đó xương hàm sẽ dần dần tiêu đi dẫn tới hiện tượng hô móm.

Đặt implant bản chất sẽ dùng trụ cắm vào xương hàm, phần trụ implant này đóng vai trò như chân răng giúp duy trì mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương một cách tối đa, giúp giữ được nét trẻ trung cho khuôn mặt.

Trên đây là một số những ưu điểm của phương pháp ghép răng implant so với làm cầu răng. Thực hiện trồng răng giả với công nghệ Implant 4S sẽ tạo được hiệu quả bền chắc và thẩm mỹ.

Công nghệ mới hiện đã có mặt tại Nha khoa KIM, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm phục hình răng mất chất lượng cao với công nghệ Pháp ngay tại Việt Nam.

Nếu như bạn còn băn khoăn nào về mất răng nên cấy ghép implant hay làm cầu răng thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN