Mảng bám ở chân răng và cách loại bỏ chúng?

0
3304

Những mảng bám ở chân răng thường là thức ăn đọng lại do vệ sinh răng miệng không tốt, nếu để lâu sẽ tạo thành cao răng gây mất thẩm mỹ và không tốt đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số cách đơn giản có thể làm tại nhà để loại bỏ mảng bám trên răng.

Dâu tây
Nguyên liệu: 1 quả dâu tây, 1/2 thìa cà phê bột nở.
Phương pháp: Nghiền dâu tây thành dạng sệt, trộn với bột nở, dùng bàn chải mềm chà đều hỗn hợp này lên bề mặt răng, sau 5 phút dùng kem đánh răng chải hết hỗn hợp đi, sau đó súc miệng.
Axit malic có trong dâu tây có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng, khi kết hợp với bột nở sẽ thành chất thiên nhiên làm sạch răng, có thể xóa bỏ vết bẩn do cà phê, rượu vang và coca lưu lại trên bề mặt răng.
Không nên sử dụng biện pháp này thường xuyên, nếu không axit malic trong dâu tây sẽ làm tổn thương men răng, mỗi tuần 1 lần là thích hợp. Xem thêm: Cao răng có màu đen?

nguyen-nhan-gay-ra-viem-nuou

Giấm ăn
Nguyên liệu: giấm ăn (giấm đen, giấm trắng đều được, trừ tinh giấm)
Phương pháp: Ngậm 1 thìa giấm trong miệng từ 1 đến 3 phút, rồi nhổ đi, sau đó đánh răng.
Phương pháp này hiệu quả không tồi, nhưng có thể bị ê buốt răng, chỉ nên sử dụng khoảng 2 tháng/lần.

Đường nâu
Nguyên liệu: Đường nâu, nước muối nhạt
Phương pháp: Lấy một lượng đường nâu vừa phải đặt vào miệng, ngậm khoảng 15 phút, để cả hàm răng đều ngâm trong nước đường, sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2-3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút. Mỗi ngày làm 2 lần vào buổi sáng và tối.
Phương pháp này hơi phức tạp, thời gian thực hiện lâu hơn, nhưng làm liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt.

Mực nang xương
Nguyên liệu: Mực nang xương
Phương pháp: Dùng xương của mực nang nghiền nát thành bột, sau đó cho lên bàn chải sử dụng như kem đánh răng, sẽ thấy hiệu quả lập tức.

ham-rang-dep-1

Chanh
Nguyên liệu: Chanh tươi

Phương pháp: Chanh bỏ vỏ, ép thành nước cốt. Sau khi đánh răng, lấy tăm bông chấm nước cốt chanh chà lên từng chiếc răng. Phải chà kỹ, nhưng không không được nhúng quá nhiều nước cốt chanh, mỗi lần 4-5 giọt là đủ. Nguyên lý sử dụng tương tự phương pháp sử dụng giấm ăn, không những loại bỏ được mảng bám răng mà có thể làm răng trắng đẹp, hơi thở thơm mát.

Men
Nguyên liệu: Men
Phương pháp: Khi đánh răng, cho ít men lên trên bàn chải, giúp răng trắng hơn.

Để tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây mảng bám ở chân răng? cũng như những cách giúp điều trị tình trạng này. Các bạn có thể liên hệ số hotline 19006899 để được hỗ trợ hay đến trực tiếp nha Khoa Kim Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để tư vấn tốt nhất.

Nguồn: http://laycaorang.org/lay-cao-rang-bi-chay-mau-co-sao-khong/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN