Lý do cần phải nhổ răng khôn bị sâu

0
256
răng số 8 lung lay phải làm sao
răng số 8 lung lay phải làm sao

Thông thường khi các răng bị sâu sẽ được bác sĩ điều trị nhưng đối với răng khôn thì không. Các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên nhổ răng khôn bị sâu vì chiếc răng này không có vai trò quan trọng trong khi nhai và dễ bị tái phát sâu trở lại.

Tại sao cần nhổ răng khôn bị sâu?

>>nhổ răng số 8 ở đâu tốt 

>>nhổ răng khôn mất bao nhiêu tiền

Răng khôn là răng mọc trong cùng trên cung hàm nên bàn chải không thể tới được, việc vệ sinh răng miệng sẽ rất khó khăn. Thức ăn thường bị giắt vào và tích tụ thành các mảng bám. Đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn cư trú và gây bệnh sâu răng.

nhổ răng khôn bị sâu
Nhổ răng khôn bị sâu sẽ tránh ảnh hưởng đến răng khác

Vi khuẩn sẽ tác dụng vào tinh bột và chất đường bám trên răng tạo ra axit làm mòn men răng và ngà răng tạo thành lỗ sâu. Đây chính là lý do khiến bạn cảm thấy đau nhức. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây áp xe xương ổ răng và gây biến chứng cho các răng kế bên.

Nên nhổ răng khôn bị sâu thì tốt nhất để loại bỏ các nguy cơ biến chứng mà nó gây ra. Bản thân răng khôn đã tiềm ẩn nhiều vấn đề răng miệng, nhất là khi bị sâu thì việc trước tiên là cần nhổ để không làm ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Thực tế, việc nhổ răng số 8 không ảnh hưởng đến ăn nhai như răng số 7 hoặc số 6 do răng số 8 về cơ bản không đảm nhận chức năng ăn nhai trên cung hàm.

Cũng có một số trường hợp răng số 8 bị sâu có thể được khắc phục bằng cách hàn trám răng nhưng cách này thường không hiệu quả bởi sau một thời gian chỗ trám sẽ bị bong tróc và việc tái sâu răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra, khi đó tình trạng răng sâu và viêm nhiễm càng diễn tiến nghiêm trọng hơn. Vì vậy, tốt nhất nên loại bỏ nguy cơ tác động của răng số 8 ngay từ ban đầu.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng không đau thế hệ mới thì việc răng số 8 phải làm sao không cần bạn phải bận tâm nữa.

tickTrước khi nhổ răng, nha sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng của răng khôn bị sâu như thế nào, hình dạng ra sao, có tác động đến dây thần kinh hay không để ca nhổ diễn ra thuận lợi.

tickBằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ làm đứt các tổ chức xung quanh răng như dây chằng nha chu một cách dễ dàng, giúp cho việc lấy răng khôn ra từng phần được dễ dàng mà không gây chảy máu hay ê buốt nhiều như cách nhổ răng truyền thống. Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

Do không xâm lấn đến xương hàm hay nướu nhiều nên nhổ răng khôn diễn ra an toàn với thời gian lành thương nhanh chóng.

Nhổ răng khôn bị sâu là điều cần thiết bạn cần làm ngay để bảo vệ các răng khỏe mạnh khác. Nếu càng để lâu thì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN