Lời khuyên tẩy trắng răng nên hay không từ bác sĩ

0
824
tẩy trắng răng nên hay không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi thực sự rất tự ti vì hàm răng vàng xỉn màu của mình. Nhiều khi chụp ảnh tôi phải sử dụng phần mềm chỉnh ảnh hoặc cười mỉm. Nhưng vì sợ tẩy trắng răng sẽ làm răng bị ê nên tôi phân vân tẩy trắng răng nên hay không. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi. Xin cảm ơn bác sĩ! (Bích Nguyệt 25 tuổi, Bình Phước)

Trả lời:

Chào bạn Bích Nguyệt! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn: tẩy trắng răng nên hay không như sau:

Tẩy trắng răng nên hay không?

tẩy trắng răng nên hay không
Tẩy trắng răng nên hay không?

Tẩy trắng răng được chỉ định cho hầu hết những trường hợp răng bị xỉn màu, ố vàng ở lớp men răng ở ngoài. Các hoạt chất trong thuốc tẩy trắng có khả năng hoạt hóa sâu vào bên trong răng, lấy đi những phân tử gây xỉn màu răng, trả lại cho men răng sự trắng sáng vốn có. Tuy nhiên, tẩy trắng răng thường không được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp sau đây:

 • Răng bị thiếu sản men, cổ chân răng bị mòn.
 • Răng mắc bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm nướu…).
 • Răng bị nhiễm kháng sinh.
 • Phụ nữ mang thai.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi.
 • Phương pháp tẩy trắng răng chỉ nên thực hiện và sẽ phát huy hiệu quả cao khi sức khỏe răng miệng của bạn khỏe mạnh, không có răng sâu, bị vỡ. mẻ, hay không có các mảng trám trên răng.

      Nên tẩy trắng răng khi bạn không muốn sở hữu một hàm răng ố vàng

  Với sự phát triển mạnh mẽ của các kỹ thuật nha khoa hiện nay, công nghệ tẩy trắng răng hiện đại tại nha khoa Toàn Sứ đem lại những lợi ích vượt trội sau cho khách hàng:

  • Sử dụng thuốc tẩy trắng có nồng độ phù hợp.

  Hoạt chất chính trong thuốc tẩy trắng răng là oxy già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide, thuốc tẩy có pH hơi acid (pH ~ 6,5), một số loại có thể có thêm phụ gia như ion Fluoride giúp giảm bớt ê buốt hiệu quả khi tẩy răng. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng đây là những hoạt chất được chứng nhận an toàn cho người sử dụng.

  • Thuốc tẩy trắng không làm tổn thương nướu và men răng

      Các hoạt chất tẩy trắng chỉ tác động lấy đi những phần tử gây xỉn màu răng, không gây tổn thương cho nướu và men răng tự nhiên. Vì vậy, sau khi tẩy trắng bạn không cần phải lo lắng rằng nướu sẽ bị sưng hay men răng sẽ bị mòn đi.

  • Kết quả tẩy trắng răng hiệu quả

      So với kết quả trên bảng so màu Vita, sau khi tẩy trắng, răng của bạn có thể trắng lên từ 2-8 bậc trên bảng so màu. Kết quả này sẽ tùy thuộc vào mức độ xỉn màu của răng bạn, phương pháp tẩy trắng mà bạn lựa chọn và cơ địa từng người.

      Có người sau khi tẩy trắng răng thì màu răng trắng sáng lên rất nhiều, có người thì màu răng chỉ sáng lên một chút so với lúc chưa tẩy. Tuy nhiên, trong các trường hợp răng bị nhiễm màu do kháng sinh tetracycline hay Flour nặng làm răng chuyển sang màu nâu, xám xanh thì bác sĩ sẽ không chỉ định tẩy trắng răng cho bạn. Với những trường hợp này, bọc răng sứ hay làm mặt dán sẽ là những chỉ định phù hợp.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn tẩy trắng răng nên hay không thì hãy đến Nha khoa KIM. Các bác sĩ sẽ khám và kiểm tra răng cho bạn và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho tình trạng răng của bạn có nên tảy trắng răng không.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN