Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian?

0
363
lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi chưa đi lấy cao răng lần nào, gần đây tôi thấy răng của mình có mảng bám dưới chân răng màu vàng đục. Vì công việc cũng khá bận nên tôi không biết lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian để kịp làm việc không. Mong bác sĩ cho tôi biết điều này. Cảm ơn bác sĩ. (Hồng Minh 27 tuổi, Tiền Giang)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Minh! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian của mình đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian?

lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian?

Cao răng hay vôi răng là tình trạng nha khoa diễn ra phổ biến ở tất cả mọi người . Đó là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi tạo thành một lớp ố vàng bám chắc xung quanh chân răng.

>> Hay bị chảy máu răng là bệnh gì

>> cạo vôi răng là gì

Với mảng bám trên bề mặt và quanh nướu răng thì bạn có thể quan sát bằng mắt thường và việc loại bỏ đơn giản hơn. Nhưng đối với cao răng tồn tại dưới nướu thì cần có kỹ thuật chuyên khoa mới có thể xác định và loại bỏ được. Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian sẽ tùy theo tình trạng cao răng nhiều hoặc ít.

Lấy cao răng là một thao tác đơn giản khi nha sỹ sử dụng máy siêu âm tác động làm tan rã các mảng bám trên răng. Nếu như với kỹ thuật lấy cao răng truyền thống bằng dụng cụ thủ công, nha sỹ sẽ mất rất nhiều thời gian để làm sạch cao răng, đặc biệt là cao răng dưới nướu, thậm chí gây ê buốt và chảy máu khá nhiều thì phương pháp mới sẽ giúp làm bong mảng bám ở cả trên thân răng và dưới nướu một cách dễ dàng. Đầu mũi của dụng cụ sẽ rung mạnh bởi sóng siêu âm khi áp sát mảng vôi, làm cho vôi rã và rơi ra mà không làm hại men răng.

Thời gian hoàn thành lấy cao răng chỉ trong vòng từ 20-30 phút tùy theo tình trạng của từng người. Với những người có mảng bám cao răng nhiều, nằm sâu dưới nướu thì thời gian làm sạch cao răng cũng cao hơn. Sau khi tiến hành vệ sinh răng miệng thì dụng cụ máy siêu âm sẽ tác động vào răng giúp làm sạch các mảng bám trên răng nhanh nhất, cuối cùng nha sỹ sẽ sử dụng phương pháp đánh bóng răng công nghệ cao giúp cho bề mặt răng trở nên nhẵn mịn và bóng hơn. Đây cũng là một thao tác để giảm thiểu sự tích lũy mảng bám trên răng sau này.

Tại Nha khoa KIM, công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu, giúp cho quá trình lấy cao răng của bạn diễn ra dễ chịu và ngay cả các cháu nhỏ khi lấy cao răng cũng không cảm thấy lo lắng với công nghệ mới này. Thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa KIM , bạn cũng không phải băn khoăn về độ an toàn khi chúng tôi đảm bảo dụng cụ vô trùng 100% dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí.

Chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc: Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian? Bạn có thể sắp xếp công việc để lấy cao răng nhanh chóng vì thời gian lấy cao răng không quá lâu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN