Lấy cao răng có tốt không?

0
379
lấy cao răng có tốt không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi định đi lấy cao răng do chân răng có nhiều mảng bám vàng nhưng nghe một số người nói thường bị chảy máu. Vậy mong bác sĩ cho tôi biết lấy cao răng có tốt không. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Ánh 32 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Ánh! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi: Lấy cao răng có tốt không? của bạn như sau:

Lấy cao răng có tốt không?

lấy cao răng có tốt không
Lấy cao răng có tốt không?

Cao răng là kết quả của mảng bám lâu ngày không được làm sạch do vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt. Trong thành phần của cao răng cặn mềm của thức ăn, carbonat, phophate và vi khuẩn,…

Đây cũng có thể là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Môi trường này đặc biệt thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi trong miệng nhanh hơn, gây ra các bệnh về răng miệng như viêm nướu, nha chu, niêm mạc miệng, làm dài chân răng, hôi miệng, chảy máu chân răng,…

Vì sao cần lấy cao răng định kỳ?

Có thể khẳng định, lấy cao răng là việc làm rất cần thiết, nên thực hiện định kỳ trong chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi người khoảng từ 3-6 tháng.

Trước khi tìm hiểu lấy cao răng có tốt không, trước hết bạn cần biết một số tác hại mà cao răng gây ra nếu không được lấy định kỳ:

+ Làm mất thẩm mỹ: sau khi ăn khoảng 15 phút nếu khoang miệng không được vệ sinh sạch sẽ thì các mảng bám sẽ hình thành, lâu ngày sinh ra cao răng có màu vàng hoặc màu đen gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Việc chải răng thông thường không thể làm mất đi cao răng. Bởi vậy mà nếu không lấy cao răng, đồng nghĩa bạn sẽ phải chung sống với nó.

+ Nguy cơ phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng: cao răng là nguyên nhân chính gây cho bạn bị các bệnh về nướu như viêm nướu, viêm nha chu, bệnh niêm mạc miệng…

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không, lợi hay hại?

Câu trả lời là không vì kỹ thuật lấy cao răng thực chất chỉ là tẩy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên răng mà không gây xâm lấn cho răng. Ngoài ra, điều này cũng giải thích được lấy cao răng thực chất không làm trắng răng mà chỉ là loại bỏ những mảng cao răng ố vàng hoặc màu đen, giúp lấy lại màu sắc vốn có của răng.

>> Trị chảy máu chân răng

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không có ý kiến gây hại cho nướu và men răng cũng không phải không có căn cứ. Do đó bạn không cần quá lo lắng lấy cao răng có tốt không. Nếu tay nghề bác sĩ yếu kém việc lấy cao răng có thể gây răng ê buốt, chảy máu nướu kéo dài bởi thao tác không chuẩn. Thêm vào đó, kỹ thuật lấy cao răng bình thường cũng ít nhiều gây đau nhức và chảy máu cho bạn nếu bạn đang gặp vấn đề về nướu.

Tuy nhiên, với công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 được áp dụng tại Nha khoa KIM thì lại khác. Công nghệ giúp làm sạch mảng bám cho hàng ngàn khách hàng mà không làm tổn thương đến nướu và men răng.

Lấy cao răng sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về nướu. Vì vậy, lấy cao răng có tốt không thì đã rõ. Mong rằng bạn sẽ lấy cao răng định kì để giữ răng miệng luôn khỏe mạnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN