Lấy cao răng có hại gì không?

0
429
cạo vôi răng có đau không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Một số người khuyên tôi nên đi lấy cao răng nhưng sau khi hỏi thì có người nói lấy cao răng thường bị đau răng vài ngày. Vậy theo bác sĩ lấy cao răng có hại gì không? Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Nam 36 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Nam! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn về việc lấy cao răng có hại gì không như sau:

Lấy cao răng có hại gì không?

lấy cao răng có hại gì không

Lấy cao răng có hại gì không?

Cao răng được hình thành chủ yếu từ những mảnh vụn thức ăn hoặc do sự lắng đọng của huyết thanh. Lâu ngày những mảng bám này sẽ tồn tại quanh cổ răng, trên thân răng và ngay cả dưới nướu. Khi cao răng phát triển sẽ tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó sinh ra vi khuẩn tấn công các tổ chức quanh răng. Vậy lấy cao răng có hại không như suy nghĩ của rất nhiều người?

Những mảng bám cao răng được tích tụ càng lâu sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu: viêm nướu, viêm nha chu với các triệu chứng như chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, lung lay và rụng răng, thậm chí có thể gây lở miệng, viêm amidan, viêm họng hay các bệnh về tim mạch….

Bởi vậy, theo các bác sĩ nha khoa, việc lấy cao răng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn phòng tránh được hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, lấy cao răng có hại không chỉ đơn giản được đặt ra khi mọi người chưa hiểu rõ về những tác dụng của việc lấy cao răng mà thôi.

Lấy cao răng có hại gì không? Câu trả lời là không vì kỹ thuật lấy cao răng thực chất chỉ là tẩy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên răng mà không gây xâm lấn cho răng. Kỹ thuật lấy cao răng hiện đại còn có thể thao tác nhanh chóng hơn, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn không chỉ về mặt cảm giác mà còn với bản thân chiếc răng bị cao bám.

Hiện tượng chảy máu chân răng khi lấy cao răng có thể do kỹ thuật thực hiện không tốt hoặc do tình trạng viêm nướu gây nên. Tuy nhiên, sau khi lấy cao răng xong thì ê buốt và chảy máu chân răng cũng sẽ chấm dứt mà không gây nên bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Cavitron BP 8.0 là công nghệ siêu âm lấy cao răng thế hệ tiên tiến nhất hiện nay đang áp dụng tại Nha khoa KIM với những tính năng vượt trội so với những kỹ thuật khác. Sóng siêu âm chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu. Đặc biệt, kỹ thuật lấy cao răng dưới nướu được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm sẽ loại bỏ hoàn toàn mảng bám trên răng, giúp giảm thiểu 99% nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Như vậy, bạn không còn phải lo lắng lấy cao răng có hại gì không. Hãy yên tâm khi thực hiện để bảo vệ răng miệng của mình luôn chắc khỏe nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN