Lấy cao răng có đau không?

0
422
lấy cao răng có đau không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi đang định đi lấy cao răng nhưng vẫn hơi sợ vì không biết lấy cao răng có đau không. Thường thì tôi chịu đau kém nên hơi lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp vấn đề này giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Linh Nga 30 tuổi, Bình Dương)

Trả lời:

Chào bạn Linh Nga! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin được tư vấn thắc mắc lấy cao răng có đau không của bạn như sau:

Lấy cao răng có đau không?

lấy cao răng có đau không

Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng có đau không phụ thuộc vào 2 vấn đề sau đây:

– Do kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo

Nếu như bạn được lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay, nha sỹ sẽ phải dùng đến lực bẩy, nạy mới tách được mảng bám ra khỏi răng. Khi đó, lực bẩy này đôi khi quá mạnh sẽ khiến cho răng bị đau, làm tổn thương men răng bên ngoài hoặc cọ vào nướu, khiến nướu chảy máu.

Cách lấy cao răng này không chỉ làm đau mà còn không cho hiệu quả triệt để, đặc biệt là khi bị cao răng dưới nướu.

– Do bệnh nhân đang có sẵn bệnh răng miệng

Khi lấy cao răng, nếu bệnh nhân đang bị viêm nướu thì dù chỉ thao tác nhỏ cũng có nguy cơ khiến cho nướu chảy máu và răng cảm thấy bị đau.

Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?

Lấy cao răng là kỹ thuật rất đơn giản. Trước đây, muốn lấy cao răng phải dùng tới dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng bằng lực của tay. Thao tác này dễ xảy ra tổn thương cho răng và lợi nên nhiều trường hợp lấy cao răng có đau, chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó. Hiện nay, đa phần lấy cao răng thực hiện bằng máy móc hiện đại, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Nhưng nếu kỹ thuật không đảm bảo cũng dẫn tới đau ê và chảu máu khá nhiều.

Trong trường hợp cháu bị bệnh lý như viêm lợi, nha chu, ngà răng quá nhạy cảm, hay một số bệnh lý răng miệng khác thì khi lấy mảng bám cao răng, nước có thể bị tác động nên gây ê nhẹ và có thể chảy máu. Mức độ ê răng là rất nhẹ nên không đến mức đau không chịu đựng được.

Với công nghệ Siêu âm lấy cao răng Canvitrol BP 8.0 hiện đại sẽ cho phép lấy cao răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ sóng siêu âm, có khả năng làm tan rã và bong mảng cao răng cứng chắc mà không ảnh hưởng tới răng và lợi. Sóng siêu âm không sinh nhiệt và không tạo ra lực kích ứng nên không gây đau hay chảy máu cho bạn khi thực hiện. Cảm giác ê nhẹ ở răng sẽ hết nhanh không gây cản trở đến việc ăn uống sau đó.

Sau khi cạo vôi xong, bác sĩ sẽ dùng bột đánh bóng để làm sạch răng, giúp răng của bạn trở nên sáng bóng. Trong trường hợp nếu bạn để vôi bám quá nhiều, dưới nướu răng thì sẽ gây viêm nướu, do đó trong quá trình cạo vôi sẽ có thể chảy máu và bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi: Lấy cao răng có đau không. Bạn có thể yên tâm khi lấy cao răng bằng công nghệ hiện đại, giảm đau tối đa tại Nha khoa KIM.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN