Lấy cao răng cho trẻ em có sao không?

0
2579

Cao răng rất thường hay gặp ở trẻ nhỏ, do các mảng bám thức ăn lâu ngày tạo nên, cũng như việc vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. Việc lấy cao răng cho trẻ em được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn về tình trạng này

Cao răng hay còn gọi là vôi răng, là các mảng bám do thức ăn và vụn bẩn bám lâu ngày trên bề mặt răng không được làm sạch kỹ mà hình thành. Tình trạng cao răng tồn tại lâu ngày trong khoang miệng nó sẽ gây nên những bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng như : sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm nhiễm các mô mềm quanh nướu…

>>> Xem thêm:
Lấy cao răng có bị nhiễm hiv không?
Bao lâu thì cạo vôi răng 1 lần ?

be-kham-rang

Những bệnh lý này đều rất nguy hiểm đến răng miệng vì thế cần phải loại từ ngay tận gốc. Vấn đề trẻ răng miệng ở trẻ em lại cần phải quan tâm và chú ý hơn nhiều. Nguyên nhân là do, ở trẻ quá trình vệ sinh chăm sóc răng miệng không tốt như người lớn vì thế các vụn thức ăn bẩn tồn tại và chuyển hóa thành mảng dính cao răng là rất cao. Vì thế nguy cơ mắc bệnh răng miệng cũng cao hơn các đối tượng khác. Mà hiện nay, để lợi trừ được nguy cơ này thì các bậc phụ huynh có thể đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ lấy cao răng, vệ sinh răng miệng sạch giúp bé.

Như vậy có thể khẳng định, trẻ em vẫn có thể thực hiện thao tác lấy cao răng như người lớn bình thường. Vì lấy cao răng chỉ là một liệu pháp nhằm làm sạch răng miệng, không có sự can thiệp sâu vào cấu trúc răng, cũng không phải là một ca tiểu phẫu nên bệnh nhân không cần sử dụng thuốc tê và thuốc gây mê.

viem-nuou-tre

Với tình trạng răng miệng con của bạn nếu trên cổ răng của cháu có nhiều vết bám dính màu vàng và chuyển sang đen thì chứng tỏ sức khỏe răng miệng của cháu đang bị đe dọa vì thế bạn nên đưa con đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng cũng như để được bác sĩ làm sạch khoang miệng cho cháu bằng cách cạo sạch vôi răng.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của việc Lấy cao răng cho trẻ em như thế nào cùng với những thắc mắc khác? Các bạn có thể liên hệ qua số hotline 19006899 hoặc tới trực tiếp nha khoa Kim số Địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường đa kao, quận 1, tphcm để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: http://laycaorang.org/lay-cao-rang-toan-khong-gay-dau/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN