Lấy cao răng bị chảy máu không?

0
203

Lấy cao răng là điều cần thiết giúp bảo vệ răng miệng của bạn. Nhưng có nhiều thắc mắc xung quanh việc lay cao rang bi chay mau không? Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn rõ hơn về trường hợp này.

Vôi răng hình thành do những bựa thức ăn thừa, lâu ngày không được lấy sạch sẽ hình thành vôi răng. Vôi răng không chỉ bám dưới chân răng, kẻ răng mà ngay cả mặt nhai của răng. Vôi răng nếu để lâu sẽ gây ra các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu gây chảy máu chân răng và hôi miệng…thậm chí làm răng lung lay phải nhổ bỏ.
Cạo vôi rang có bị chảy máu không? Phụ thuộc rất nhiều về tình trạng nướu răng của bạn viêm nhiều hay ít. Thường thì vôi răng được chia thành 2 loại.
Cao răng bám xung quanh về mặt răng. Ở dạng này thì có thể quan sát bằng mắt và thường thì khi điều trị sẽ không chảy máu. Xem thêm: http://laycaorang.org/tag/cach-chua-hoi-mieng-hieu-qua/

– Vôi răng dưới nướu. Dạng vôi này thì bạn khó nhận biết được. Vôi răng nằm sâu dưới nướu răng nên thường gây viêm nướu khiến nướu răng sưng đỏ, phập phều, không còn săn chắc…khi va chạm dễ chảy máu nhất là khi chải răng. Vôi răng dưới nướu hình thành do chủ nhân lâu ngày không đi cạo vôi. Lúc này Bác sỹ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng cho cạo vôi dưới nướu để lấy sạch, nên mỗi lần điều trị thời gian sẽ lâu hơn và thường thì nha sỹ sẽ hẹn bạn thêm lần sau. Vì thế khi bác sĩ lấy vôi bạn sẽ đau hơn bình thường và có thể chảy máu.
Như hiện nay công nghệ lấy cao răng sử dụng máy cạo vôi siêu âm với đầu cạo vôi siêu nhỏ kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ lấy sạch hết các mãng vôi dưới nướu mà không tổn thương xâm hại đến nướu và lợi.
Sợ đau là tâm lý chung của tất cả bệnh nhân nên hầu như khi nào răng đau nhức hay có vấn đề mới chịu đến nha khoa, đến lúc này thì tình trạng bệnh đã nặng. Mong với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể biết được tầm quan trọng của cạo vôi răng định kỳ là vô cùng cần thiết.

Để hiểu thêm về Lay cao rang bi chay mau khong? và những thắc mắc khác. Bạn có thể liên hệ tới hotline 19006899 hoặc đến trực tiếp nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để được tư vấn.

Nguồn: http://laycaorang.org/chi-phi-lay-cao-rang-gia-bao-nhieu-tien/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN