Lấy cao răng bao lâu 1 lần là thích hợp

0
222

Lấy cao răng là việc cần thiết, quan trọng đối với răng miệng, đặc biệt là sức khỏe của bạn. Nhưng nên lấy cao răng bao lâu 1 lần là thích hợp. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn.

Cao răng là chất cặn bám xung quanh cổ răng, thành phần gồm: carbonat canxi và phosphate phối hợp với những mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, … có màu vàng nâu gây mất thẫm mỹ cho nụ cười.

rp_nieng-rang-khenh01.jpg

Các vi khuẩn ẩn trong cao răng có thể gây các bệnh răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu với các biểu hiện như miệng có mùi hôi, chảy máu chân răng, ê buốt khi ăn uống, lung lay và rụng răng, viêm họng, lở miệng, viêm amidan… http://laycaorang.org/chay-mau-chan-rang-khi-dang-mang-thai-dieu-tri-nhu-nao/
Bao lâu nên lấy cao răng 1 lần?
Việc cao răng hình thành nhiều hay ít còn tùy theo cơ địa và cách chăm sóc răng miệng của mỗi người. Một số trường hợp vôi răng hình thành rất nhanh, phải cạo vôi mỗi 3 – 6 tháng. Trường hợp vôi răng hình thành rất ít, bạn có thể nhờ bác sĩ làm vệ sinh răng miệng 1 năm/lần.

Lưu ý rằng, cao răng cần đi lấy định kỳ mới tốt. Việc tác động quá nhiều đến răng hoặc lấy cao răng mà khoảng cách giữa các lần lấy quá gần nhau là không nên. Tốt nhất bạn nên nhờ bác sĩ kiểm tra răng miệng, tùy theo điều kiện và tình trạng răng miệng của bạn.
Có thể lấy cao răng bằng bằng máy siêu âm hoặc dụng cụ cầm tay. Lấy cao răng bằng máy siêu âm được thực hiện nhanh chóng, mang lại cảm giác êm ái và sạch hơn. Sau khi lấy cao răng, có thể có cảm giác ê buốt khi ăn uống, tuy nhiên tình trạng này sẽ chấm dứt sau một vài ngày.

rp_rang-su-2-1.jpg
Để ngăn ngừa cao răng, cần thực hiện các biện pháp sau:
vệ sinh răng miệng sau khi lấy cao răng

– Thường xuyên đánh răng sạch sau khi ăn
– Sử dụng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ giữa 2 răng
– Dùng nước súc miệng để giúp làm sạch răng miệng và thơm mát hơn;
– Nên khám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị các bệnh răng miệng kịp thời.

Nhằm hiểu hơn về lấy cao răng bao lâu 1 lần? và các câu hỏi chưa giải đáp. Bạn có thể trực tiếp đến nha khoa Kim theo số 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay gọi hotline 19006899 để tư vấn.
Nguồn: http://laycaorang.org/hoi-mieng-la-benh-gi-va-nguyen-nhan-gay-ra-hoi-mieng/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN