Làm thế nào để điều trị “răng sâu từ bên trong”?

0
238

Trong quá trình điều trị răng sâu cho các bệnh nhân, nhiều trường hợp phản ánh rằng họ bị răng sâu từ bên trong, không giống như các bệnh nhân khác là vi khuẩn gây sâu răng sẽ tấn công từ ngoài vào. Vậy tại sao lại có tình trạng răng sâu từ bên trong? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn sáng tỏ vấn đề này.

Răng sâu từ bên trong do đâu?

Một số bệnh nhân phản ánh rằng, răng của họ bị phá hủy từ bên trong, tức là tủy răng bị phá hủy dần rồi mới đến vỡ, mẻ răng. Điều này đi ngược với các trường hợp thông thường, tức là vi khuẩn sẽ tấn công ở phần men răng, sau đó ăn sâu dần và hủy hoại tủy răng.

Tuy nhiên, trên thực tế, không hề có tình trạng răng sâu từ bên trong. Thực chất của vấn đề này là ở một số bệnh nhân, khi vi khuẩn gây sâu răng tấn công chỉ hình thành những lỗ sâu răng rất nhỏ đi từ ngoài vào trong răng mà người bệnh không thể thấy được, đồng thời cũng có những người không hề cảm thấy biểu hiện đau nhức thường gặp ở giai đoạn này. Tuy nhiên, dần dần, lỗ sâu càng lớn, gây vỡ lớp men răng bên ngoài, lúc này người bệnh thường xuyên cảm thấy ê buốt, đau nhức cả khi không chịu bất kỳ sự tác động nào. Lúc này, họ sẽ có cảm giác mình mắc phải tình trạng răng sâu từ bên trong.

sâu răng từ bên trong

“Răng sâu từ bên trong” thực chất là trường hợp sâu răng nặng, đã ảnh hưởng đến tủy

Cần biết rằng, đối với những trường hợp có cảm giác răng sâu từ bên trong, khi đã xuất hiện tình trạng đau nhức và răng bị vỡ, mẻ, nghĩa là răng đã bị hủy hoại nặng, nhất là tủy răng đã có nguy cơ chết và dần hoại tử. Đây là một báo động nghiêm trọng cho tình trạng răng miệng mà bạn cần lưu ý.

Làm thế nào để điều trị “răng sâu từ bên trong”?

Cách hiệu quả nhất để điều trị tình trạng “răng sâu từ bên trong” – hay nói chính xác hơn là điều trị tình trạng răng sâu đã ảnh hưởng đến tủy, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn rằng, trám răng là phương pháp an toàn và có hiệu quả tốt nhất. Đây là một giải pháp nha khoa được tiến hành tương đối đơn giản, được tiến hành bằng cách khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu nhân tạo thân thiện với răng. Thông thường, các chất liệu được sử dụng trong trám răng sâu có lỗ bao gồm composite, amalgam, sứ, gic thẩm mỹ hoặc vật liệu quý.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, trám răng sâu điều trị tình trạng “răng sâu từ bên trong” được thực hiện như sau:

<>hàn răng sâu ở đâu tốt Sài Gòn 

<>cách trám răng bằng composite

Bước 1: Thăm khám và tư vấn kỹ thuật trám răng 

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng, vùng răng cần trám như thế nào để đưa ra phương pháp, kỹ thuật và chất liệu trám răng phù hợp nhất.

sâu răng bên trong

Thăm khám để xác định tình trạng răng

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân

Sau đó, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng để loại bỏ cặn thức ăn còn bám trên răng, giúp miếng trám và mô răng bám chắc với nhau. Đồng thời ngăn chặn các bệnh lý răng miệng xảy ra.

sâu răng từ trong ra ngoài

Vệ sinh răng miệng để đảm bảo tránh nhiễm trùng

Bước 3: Thực hiện trám răng sâu 

Bác sĩ tiến hành làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi chuyên dụng và bột đánh bóng, sau đó xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của vật liệu trám với mô răng. Cuối cùng bác sĩ đặt chất trám bít lên bề mặt hố rãnh, chất trám này sẽ tự động đông lại nếu là loại hóa trùng hợp hoặc bác sĩ có thể sử dụng chiếu đèn bằng công nghệ Laser Tech để đông lại nếu là loại quang trùng hợp.

điều trị sâu răng từ bên trong

Tiến hành trám răng trong phòng nha khoa vô trùng

Bước 4: Tư vấn cách chăm sóc răng miệng

Sau khi hoàn tất quy trình trám răng sâu, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng và chế độ ăn uống đúng cách cho bệnh nhân.

trám răng sâu từ bên trong

Bệnh nhân được tư vấn cách chăm sóc sau khi trám răng

Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề răng sâu từ bên trong, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc gọi đến số 19006899 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN