Kinh nghiệm niềng răng thưa số 1: Chọn đúng khí cụ niềng

0
210

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích được các chuyên gia Nha khoa chia sẻ là cẩm nang quan trọng cho những ai còn băn khoăn có nên niềng răng thưa hay không. Hy vọng với 3 kinh nghiệm niềng răng thưa trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có cho mình quyết định đúng đắn nhất.

1. Kinh nghiệm niềng răng thưa số 1: Chọn đúng khí cụ niềng

Thông thường tình trạng răng bị lệch lạc theo kiểu răng thưa, cách xa nhau không phải là tình huống quá nguy hiểm, nhưng nếu kéo dài tình trạng này cũng không tốt cho răng miệng.

Do đó, khi phát hiện răng có dấu hiệu bị thưa nhau hãy tham khảo ý kiến và kinh nghiệm niềng răngthưa của những người đã điều trị từ trước để có biện pháp khắc phục cho mình hiệu quả nhất. Đầu tiên nếu nói tới niềng răng thì khí cụ niềng là điều không thể thiếu.

TOP 3 Kinh nghiệm niềng răng thưa cực hữu ích bạn nên biết 1Kinh nghiệm niềng răng thưa đầu tiên – Chọn đúng loại khí cụ niềng chỉnh

Khí cụ niềng răng hiện nay rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau như: niềng răng mắc cài, niềng răng mặt trong, niềng răng tháo lắp, hoặc sử dụng khay niềng trong suốt,…

Kinh nghiệm niềng răng thưa của nhiều người là lựa chọn niềng răng mắc cài vì nó phổ biến, chi phí rẻ và hiệu quả trọn đời. Mắc cài được gắn trực tiếp lên răng, kết hợp với lực kéo dây thun sẽ dịch chuyển các răng từ từ về vị trí đúng trên cung hàm. Còn nếu ai đòi hỏi sự thẩm mỹ cao trong khi niềng răng có thể sử dụng niềng răng mặt trong và khay niềng trong suốt.

Hai loại khí cụ này không dễ bị lộ như mắc cài ở mặt ngoài, nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong khi niềng răng.

Quan trọng không phải là cứ chọn loại đắt tiền thì hiệu quả mới đạt được tối ưu mà kinh nghiệm cho thấy, cần chọn đúng loại khí cụ với tình trạng răng của mình thì mới cho kết quả thành công như mong đợi.

2. Kinh nghiệm niềng răng thưa 2: Chọn bác sỹ giỏi

Nếu đã chọn được loại mắc cài phù hợp, việc tiếp theo là chọn địa chỉ có bác sỹ giỏi đảm trách niềng răng cho bạn. Kinh nghiệm niềng răng thưa khi chọn bác sỹ phải đảm bảo các yếu tố sau:

TOP 3 Kinh nghiệm niềng răng thưa cực hữu ích bạn nên biết 2Kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng đến từ yếu tố các sỹ giỏi

– Có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo từ trường ngành, chuyên ngành về răng hàm mặt thì sẽ được đào tạo bài bản các nghiệp vụ cũng như am hiểu về các trường hợp niềng răng

– Đã thực hiện điều trị niềng răng thưa cho nhiều bệnh nhân

– Có kinh nghiệm lâu năm, chẩn đoán chính xác

– Hiểu biết sâu rộng và có khả năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thưa trong một buổi chia sẻ của hội những người niềng răng cho rằng, đã từng thực hiện niềng răng thưa 2 lần, nhưng lần đầu tiên do không lựa chọn kỹ lưỡng và không biết về trình độ, tay nghề của bác sỹ nên đã điều trị không thành công.

Lần thứ 2 rút kinh nghiệm nên đã tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau như: mạng xã hội, Facebook, blog, những người đã điều trị thành công thì kết luận chung là các bác sỹ tại Nha khoa KIM có đầy đủ năng lực và tay nghề thực hiện thành công niềng răng thưa cho hàng ngàn bệnh nhân.

TOP 3 Kinh nghiệm niềng răng thưa cực hữu ích bạn nên biết 3Tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm niềng răng bổ ích

Do đó, kinh nghiệm rút ra là hãy lựa chọn các bác sỹ được đào tạo bài bản tại trường Y, có nhiều năm nghiên cứu và chữa trị cho bệnh nhân thành công sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể nhất. Giả sử nếu có tình huống hay sự cố phát sinh trong quá trình niềng răng, bạn cần báo ngay lại với bác sỹ để được khắc phục ngay.

3. Kinh nghiệm niềng răng thưa 3: Chuẩn bị tâm lí

Dù niềng răng thưa không đau đớn nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị tâm lí và tinh thần để tiếp nhận một khí cụ lạ trong miệng trong khoảng thời gian khá lâu (nhanh nhất cũng phải mất 6 – 10 tháng). Do niềng răng chỉ dịch chuyển răng dần dần theo từng giai đoạn nên mất khá nhiều thời gian răng mới đều và ổn định với vị trí mới. Do đó, bạn nên chuẩn bị tâm lí và tập làm quen dần với khí cụ trong miệng.

Kinh nghiệm niềng răng thưa được mọi người chia sẻ đều đã trải qua thời gian niềng chỉnh, cũng đã gặp không ít khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt. Bạn cần biết được những điều này để tìm cho mình cách làm quen với các khí cụ trong miệng nhanh nhất để mọi hoạt động hàng ngày không bị xáo trộn.

Một điều chú ý nữa là sau 1 – 2 tuần đầu, bạn có thể bị đau một chút, đó là do khí cụ niềng răng đã bắt đầu làm nhiệm vụ kéo dịch chuyển răng về vị trí bác sỹ chẩn đoán. Lúc này bạn cũng không phải lo lắng quá nhé, cảm giác đau sẽ dần dần biến mất sau 1 vài ngày tiếp theo.

Kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng đến từ yếu tố các sỹ giỏi 3Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi niềng răng là điều rất quan trọng 

Bạn nên hạn chế những hoạt động mạnh làm ảnh hưởng tới khí cụ nhé, nhất là ăn đồ ăn cứng, tác động lực mạnh lên vùng hàm mặt sẽ khiến cho khí cụ bị dịch chuyển, sai khác sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả niềng răng của bạn.

Việc tham khảo ý kiến về kinh nghiệm niềng răng thưa không chỉ giúp bạn có những kiến thức đầy đủ nhất về hình thức niềng răng mình thực hiện mà còn biết được những điều gì nên làm trước – trong và sau khi niềng răng. Hãy tập hợp những ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm của người bạn tin tưởng nhất để học hỏi theo nhé!

Sau này khi bạn đã điều trị thành công niềng răng thưa, những điều bạn gặp phải khi niềng răng như những khó khăn, sự cố phát sinh trong khi niềng răng và cách khắc phục thì hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN