Kinh nghiệm làm máng tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả

0
309
làm máng tẩy trắng răng tại nhà

Nếu bạn đang định áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bàng máng thì đừng bỏ qua kinh nghiệm làm máng tẩy trắng răng tại nhà sau đây. Chắc chắn, nó sẽ có ích cho bạn.

1. Vài nét về làm máng tẩy trắng răng tại nhà

Thông thường, chúng ta vẫn có thể làm máng tẩy trắng răng tại nhà vì máng tẩy trắng răng cũng phát huy tác dụng đối với những răng bị ố vàng do tác động từ bên ngoài như chế độ ăn uống, hút thuốc lá hay vệ sinh răng miệng kém. Những trường hợp răng bị xỉn màu do bẩm sinh hay bị nhiêm tetracyline thì máng tẩy trắng răng sẽ không có tác động nhiều để thay đổi màu răng.

làm máng tẩy trắng răng tại nhà

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà

>> Làm trắng răng với dầu ôliu

>> Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Bệnh nhân đến khám sẽ được bác sĩ lấy dấu khuôn hai hàm răng và làm một cặp máng bằng plastic thật tương thích với răng. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn binh nhân cách bơm thuốc vào trong máng và cách đeo máng vào trong miệng. Thường mỗi ngày nên đeo máng ít nhất hai giờ, nếu đeo được qua đêm trong thời gian ngủ thì tốt nhất. Và với nồng độ an toàn thì thuốc tẩy trắng sẽ phát huy tác dụng sau 7 ngày đeo máng.

2. Kinh nghiệm làm máng tẩy trắng răng tại nhà

Có thể làm máng tẩy trắng răng tại nhà bằng nhựa mềm, trong suốt, không gây tổn thương gì đến nướu.  Máng tẩy chỉ sử dụng cho một người vì mẫu răng của mỗi người khác nhau, máng sẽ ôm khít lấy răng do đó thuốc tẩy trắng có thể phủ được khắp bề mặt răng. Mỗi đêm, sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ bạn hãy đeo máng tẩy trắng.

Bản thân thuốc tẩy trắng là an toàn với cơ thể nhưng vẫn được khuyến cáo là không nên sử dụng với nồng độ tùy tiện mà thường được chỉ định với nồng độ tối đa là 10-15% khi bạn thực hiện tẩy trắng bằng máng tẩy tại nhà. Trước khi đeo máng, bạn chỉ cần nhỏ một lượng thuốc tẩy vừa phải ở những vị trí răng trước trên máng và từ từ gắn máng tẩy lên miệng sao cho vừa khít. Dùng tay xoa đều lên máng tẩy theo hướng từ răng trước vào răng trong cho thuốc tẩy rải đều khắp máng. Nếu thuốc tràn ra ngoài vì bạn cho quá nhiều thì có thể dùng bông gòn hoặc gạc thấm chỗ thuốc tràn ra. Thời gian đeo máng ít nhất là 2 giờ/ đêm hoặc bạn có thể đeo máng tẩy trắng qua đêm.

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà cũng là một phương pháp đơn giản và cho kết quả tốt nếu bạn biết áp dụng chính xác theo hướng dẫn. Máng và thuốc đều trong suốt nên trong khi đeo máng không bị ảnh hưởng đến giao tiếp, bạn có thể vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường. Màu răng sẽ sáng dần mà không cần tác động mạnh đến bề mặt răng. Tuy nhiên, để đạt được độ trắng sáng tối đa bạn nên tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ.

Bạn có thể đến Nha khoa KIM để khám và lấy mẫu dấu hàm để làm máng tẩy trắng răng tại nhà vừa với bộ răng của mình. Chúc bạn sẽ có hàm răng trắng sáng như ý.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN